Thứ tư, 28/07/2021 | 05:38
RSS

Đà Nẵng: Nam công nhân về từ Hải Dương tự ý rời bệnh viện, không lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thứ hai, 22/02/2021, 17:15 (GMT+7)

Ngày 22/2, bác sĩ Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, một nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn Tết và trở lại TP.Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạch, chiều 20/2, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), BV đã yêu cầu anh K lấy mẫu xét nghiệm covid-19 không được rời khỏi BV. Tuy nhiên, anh K không lấy mẫu xét nghiệm và đã rời khỏi BV sau đó. 

Nhận được tin báo từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn Q.Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh N.B.K. 

Đà Nẵng: Nam công nhân về từ Hải Dương tự ý rời bệnh viện, không lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Một nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn Tết và trở lại TP.Đà Nẵng có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Q.Hải Châu, cho biết, chiều 20/2 khi nhận được thông tin từ CDC, lực lượng y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã lên đường phối hợp với lực lượng công an tìm kiếm, truy vết anh N.B.K (quê Hải Dương). 

Sau nhiều giờ tìm kiếm nhiều phường trên địa bàn Q.Hải Châu, đến khoảng 20h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu). 

“Ngay sau đó, anh K được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin. 

Thông tin về kết quả xét nghiệm Covid-19 của anh N.B.K (quê Hải Dương), bác sĩ Tôn Thất Thạch cho biết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 của anh K cho kết quả âm tính. 

“Tối 20/2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K (quê Hải Dương) thì đến 0h ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện tại công nhân N.B.K đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (Q.Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP.Đà Nẵng”, bác sĩ Thạch thông tin.

Diệu Bình
Theo Đại Đoàn Kết