Thứ sáu, 25/06/2021 | 19:34
RSS

Hà Nội: Đã dập tắt đám cháy tại khu nhà tạm ở Hoàng Mai

Thứ ba, 26/05/2020, 16:06 (GMT+7)

Đám cháy kèm khói bao trùm toàn bộ dãy nhà tạm lợp mái tôn, đe dọa đến toàn bộ những nhà lân cận được dập tắt trong 30 phút.

Khoảng 11h45 ngày 26/5, tại khu nhà tạm trong ngõ 1 đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) đã xảy ra cháy. Chỉ trong ít phút, đám cháy kèm khói bao trùm toàn bộ dãy nhà tạm lợp mái tôn, đe dọa đến toàn bộ những nhà lân cận.

Vụ cháy xảy ra vào giữa lúc trưa nắng, do vậy, sức nóng của lửa có nguy cơ đe dọa đến toàn bộ những nhà lân cận. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy quận Hoàng Mai và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhanh chóng điều động phương tiện cùng cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến dập lửa.

Hà Nội: Đã dập tắt đám cháy tại khu nhà tạm ở Hoàng MaiHà Nội: Đã dập tắt đám cháy tại khu nhà tạm ở Hoàng Mai
Hiện trường vụ cháy Ảnh: HNM & VTV

Tại hiện trường, các mũi chữa cháy triển khai các hướng tiếp cận hiện trường cháy, dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Do hiện trường cháy trong ngõ, xe chữa cháy khó tiếp cận nên phải mất gần 30 phút sau mới khống chế và dập tắt được ngọn lửa. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định không có thương vong về người.

Được biết, nơi xảy ra cháy là nhà tạm cấp 4, lợp mái tôn với 3 ô liền kề nhau mỗi ô có diện tích khoảng 40m2.  Hiện vụ cháy đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Một vụ cháy khác cũng xảy ra ở Hà Nội gần đây. Vào khoảng 12 giờ ngày 19/5, người dân phát hiện khói lửa bùng phát tại ngôi nhà của Nguyễn Thị Thanh (SN 1966), tại số 5 - ngách 76/32, phố An Dương. Ngay sau đó, mọi người đã hô hoán người dân xung quanh chữa cháy và thoát nạn, đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Yên Phụ và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng dùng bình chữa khống chế cháy lan. Khi tiếp cận, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng triển khai đội hình khoanh vùng và dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Thông tin ban đầu, diện tích ngôi nhà bị cháy khoảng 15m2, nhà 2 tầng, thời điểm xảy ra cháy không có người ở trong nhà. Về nguyên nhân xảy ra hoả hoạn, có thể do chập điện trên tầng 2.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN