Thứ hai, 03/08/2020 | 15:59
RSS

Hà Nội cử 3 cán bộ y tế đến Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch Covid-19

Thứ tư, 19/02/2020, 16:04 (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội cử 3 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đến Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch virus Covid-19.

Sự kiện:
Virus corona

Cử 3 cán bộ y tế đến Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Sở Y tế tiễn cán bộ lên đường nhận nhiệm vụ.

Ngày 19/2, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức lễ trao quyết định cho 3 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tham gia phòng chống dịch covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi nhận quyết định, 3 cán bộ đã lập tức lên đường đến tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, 2 bác sĩ y học dự phòng Nguyễn Văn Khiêm, Nguyễn Việt Anh và cán bộ lái xe Đào Văn Dũng trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 19/2 đến 29/2.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã động viên và yêu cầu các cán bộ y tế nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các cán bộ cần nắm bắt thực tế việc tổ chức triển khai phòng chống dịch, điều tra, lấy mẫu, khoanh vùng, cách ly và theo dõi bệnh nhân tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tế để có thể tham mưu, đáp ứng khi có dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn Thủ đô.

Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ. Thường xuyên kết nối hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các cán bộ trong quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Trước những diễn biến bất thường có chiều hướng phức tạp của Covid-19, Sở Y tế Vĩnh Phúc huy động 65 cán bộ thuộc các bệnh viện của bộ, ngành, của tỉnh và các trung tâm y tế các huyện làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Thời gian tham gia hỗ trợ kể từ ngày 13/2/2020 đến khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh quyết định hết thời gian triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với địa bàn xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN