Thứ ba, 31/03/2020 | 21:18
RSS

Hải Phòng: Hai cô giáo bỏng nặng vì cháy lọ cồn phòng thí nghiệm

19-02-2020 14:37:38

Thông tin từ UBND xã Tân Trào (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) xác nhận chiều 17/2, trong khi toàn bộ giáo viên, cán bộ trường THCS Tân Trào làm công tác tổng vệ sinh trường học thì xảy ra sự cố khiến 2 giáo viên bị bỏng nặng.

Theo thông tin từ xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, lúc tối 18/2, hai cô giáo bị bỏng từ vụ lọ chứa cồn trong phòng thí nghiệm bốc cháy hiện đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia để chữa trị theo nguyện vọng của gia đình, Dân Trí cho hay.

Hải Phòng: Hai cô giáo bỏng nặng vì cháy lọ cồn phòng thí nghiệm
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, vào chiều 17/2, toàn bộ giáo viên, cán bộ, công nhân, viên chức trường THCS Tân Trào được huy động làm công tác tổng vệ sinh trường học. Đến khoảng 16h30’ cùng ngày, khi việc dọn vệ sinh cơ bản đã xong, mọi người đang tập trung tại khu vực hành lang nhà trường thì bất ngờ nghe thấy có tiếng động lớn phát ra từ phòng thí nghiệm nhà trường cùng với tiếng kêu la thất thanh.

Nguyên nhân vụ việc theo một lãnh đạo xã Tân Trào có thể là do quá trình dọn dẹp các cô giáo sơ ý để lọ chứa cồn bốc cháy rồi văng xuống đất tạo thành tiếng động. Ngọn lửa cũng khiến cả hai cô giáo trên bị bỏng.

Ngay sau đó, hai cô giáo được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kiến An (Hải Phòng) và được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia vào 17h30’ cùng ngày theo nguyện vọng của gia đình.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Kiến An cho biết thời điểm tiếp nhận 2 trừng hợp bị bỏng trên, cô giáo Đỗ Thị L. bị bỏng toàn thân, mức độ 2 – 3, diện tích bỏng 60%, có sốc bỏng, khó thở và bỏng hô hấp. Còn trường hợp cô giáo Hoàng Thị L. nhập viện trong tình trạng bỏng toàn bộ vùng mặt, một phần cẳng tay, đùi, diện tích bỏng 25%, theo báo Tiền Phong.

Trước đó theo quyết định của UBND thành phố Hải Phòng, từ 7/2/2020 – 23/2/2020, học sinh các cấp trên địa bàn được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian này, các giáo viên phải đến trường làm vệ sinh, sinh hoạt chuyên môn để phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại học.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN