Thứ sáu, 18/09/2020 | 14:17
RSS

Hà Nội có một ca dương tính SARS-CoV-2 từ Hải Dương về

Thứ tư, 26/08/2020, 13:44 (GMT+7)

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Hải Dương về Hà Nội.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Theo Tiền Phong, trường hợp này tên tên P. N. M., nam, 21 tuổi, từ Nga về Việt Nam ngày 10/8. Người này sau đó được chuyển cách ly tập trung ngay tại Trung đoàn 125 ở thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 24/8, bệnh nhân kết thúc thời gian cách ly theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trước khi rời khu cách ly. Sáng 25/8, người này được Trung đoàn 125 cho về nhà tại Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy. Khoảng trưa ngày 25/8, bệnh nhân về đến nhà.

Hà Nội có một ca dương tính SARS-CoV-2 từ Hải Dương về
Ảnh minh họa

Mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương của người này cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 25/8. CDC Hà Nội cho biết, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra người tiếp xúc với trường hợp này. Hiện bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị, cách ly.

Ông Khổng Minh Tuấn cho VOV biết, bệnh nhân này mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Hiện 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân. CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN