Thứ sáu, 14/08/2020 | 21:05
RSS

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, dạy trước chương trình trong dịp hè

Thứ sáu, 26/06/2020, 11:52 (GMT+7)

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường trên địa bàn không tổ chức dạy thêm, dậy trước chương trình trong dịp hè.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, dậy trước chương trình trong dịp hè
Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, dậy trước chương trình trong dịp hè. Ảnh VNE

Ngày 26/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020 của ngành GD&ĐT Hà Nội. Theo ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, chủ trương của ngành GD&ĐT Hà Nội trong dịp hè 2020 là không tổ chức dạy thêm, học thêm, không dạy trước chương trình.

Sở đã yêu cầu các đơn vị, trường học trong việc tổ chức hoạt động hè là thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, vận động, khuyến khích học sinh tham gia, có sự ủng hộ của phụ huynh và có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh.

Để bảo đảm thời gian nghỉ ngơi, tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2020 - 2021, Sở yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh có học lực yếu, kém; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại.

Các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; cũng không được tổ chức dạy trước chương trình; không được tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2020 - 2021.

Trong dịp hè, mở cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi cho học sinh vào ôn tập, đọc sách, báo, tài liệu, hoạt động vui chơi, giải trí tập luyện... Trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh...

Theo kế hoạch, thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 của học sinh tất cả các cấp học, ngành học trên địa bàn thành phố Hà Nội là vào ngày 14/7/2020. Như vậy, thời gian nghỉ hè của học sinh bắt đầu từ ngày 15/7. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian nghỉ hè của học sinh năm nay ngắn hơn các năm trước.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN