Thứ tư, 21/10/2020 | 00:27
RSS

Phục hồi công tác cô giáo bị đình chỉ vì chậm xử lý vụ học sinh đánh nhau

Thứ bảy, 20/06/2020, 13:14 (GMT+7)

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vừa chỉ đạo phục hồi công tác cô giáo bị đình chỉ vì chậm xử lý vụ học sinh đánh nhau.

Phục hồi công tác cô giáo bị đình chỉ vì chậm xử lý vụ học sinh đánh nhau

Hình ảnh nữ sinh đánh nhau. Ảnh: Báo Lao Động

Ngày 20/6, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT Nghĩa Đàn phục hồi công tác chủ nhiệm với cô giáo Nguyễn Thị Tâm, lớp 8C, trường THCS Hưng Thái Nghĩa.

Theo ông Thành, do cô giáo có trách nhiệm liên đới đến việc học sinh đánh nhau, nhưng chưa đến mức phải tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm. Nếu xem xét trách nhiệm thì phải xét đến hiệu trưởng trước.

Trước đó, ngày 19/6, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cô giáo Nguyễn Thị Tâm bị đình chỉ công tác chủ nhiệm vì chậm xử lý vụ học sinh đánh nhau. Sau đó, clip được tung lên mạng làm ảnh hưởng đến tâm lý của các em.

Theo báo cáo vụ việc của UBND xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (Nghệ An), sự việc bắt đầu từ xích mích giữa học sinh N.T.T.H và N.T.K (học sinh 8C, Trường THCS Hưng Thái Nghĩa). Em K. đã nhiều lần dọa, đánh em H. Vì vậy, H. đã nhờ học sinh THPT về đánh em K. Bực tức về chuyện này, ngày 6/6, bạn của em K gồm: N.T.H, P.T.H.G, L.T.M (lớp 8C) đã đánh em H. Đến ngày 8/6, em H. sợ bị đánh nên không đến lớp.
 
Thấy vậy, nhóm của N.T.H, P.T.H.G đến nhà nói chuyện với H. Sau đó, nhóm này đưa em H. vào núi thuộc địa bàn xã Nam Hưng, nơi có ít người qua lại và hành hung em H. Nhiều học sinh chứng kiến sự việc đã quay lại clip và đưa lên mạng vào tối 17/6.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN