Thứ năm, 01/12/2022 | 07:25
RSS

Hà Nội cắm biển 41 vị trí cho xe khách tuyến cố định đón, trả khách trên đường

Thứ ba, 11/10/2022, 18:48 (GMT+7)

Hà Nội cắm 41 vị trí cho xe khách tuyến cố liên tỉnh được dừng đỗ, đón trả khách nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại và giảm tình trạng “bến cóc” trên đường.

Sự kiện:
Hà Nội


Ảnh minh họa.

Ngày 11/10, Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc đưa vào khai thác các điểm dừng đón, trả khách cho xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại và giảm tình trạng “bến cóc” trên đường.

Cụ thể, trong thông báo do ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký gửi các đơn vị có liên quan vòa sáng cùng ngày, cho biết, thực hiện Thông tư số 12 của Bộ GTVT và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở GTVT đang triển khai việc cắm các điểm đón, trả khách cho phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các điểm dừng đón, trả khách được lắp đặt biển báo “Điểm đón trả khách tuyến cố định”. Đến nay, Sở GTVT Hà Nội đã phê duyệt và lắp đặt biển báo tại 41 điểm. Điểm dừng đón, trả khách chỉ phục vụ cho các xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định đón, trả khách; tại điểm, đón trả khách chỉ cho phép mỗi xe ô tô vận tải hành khách tuyến cố định được dừng tối đa không quá 3 phút.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được phép đón, trả khách tại các điểm đã được thông báo theo quy định, chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải, đảm bảo an ninh trật tự, ATGT và vệ sinh môi trường tại các điểm đón trả khách.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, sau khi các đơn vị liên quan của sở hoàn thành các thủ tục xác lập và cắm vị trí, xe khách chạy các tỉnh được phép đón, trả khách tại các vị trí này.

Theo đó, danh sách vị trí của 41 điểm đón trả khách dành cho tuyến cố định liên tỉnh bao gồm: QL6 qua Hà Đông, Chương Mỹ có 5 vị trí; đường Hồ Chí Minh đoạn Hòa Lạc - Xuân Mai 3 vị trí; QL21 qua Hà Nội 4 vị trí; QL32 đoạn Hoài Đức - Đan Phượng - Phúc Thọ - Sơn Tây 13 vị trí; đường Võ Văn Kiệt đoạn cầu Thăng Long - QL24 vị trí; tuyến đường nối Võ Văn Kiệt - QL2 2 vị trí; QL3 đoạn địa phận Hà Nội 10 vị trí.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại