Thứ năm, 01/12/2022 | 13:18
RSS

Vượt đèn đỏ như 'tên bắn', hàng loạt xe khủng bị phạt nóng trong đêm

Thứ ba, 11/10/2022, 15:37 (GMT+7)

Tối qua 10/10, Công an Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp ô tô vượt đèn đỏ trên tuyến đường trục ngoại thành Thủ đô.

Thời gian gần đây, vào khung giờ tối muộn, có rất nhiều xe khủng chở vật liệu xây dựng liên tục vượt đèn đỏ trên đường trục phía nam Hà Nội là tuyến đường trọng điểm của Thủ đô, kết nối trung tâm thành phố đi các quận, huyện phía nam như Thanh Xuân, Hà Đông, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Trước tình hình này, tối qua 10/10, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 10, Phòng CSGT (Công an Hà Nội) đã ra quân xử lý. Kết quả, các chiến sĩ công an đã bắt được hàng loạt các xe lớn vi phạm. 

Vượt đèn đỏ như 'tên bắn', hàng loạt xe khủng bị phạt nóng trong đêm

Hình ảnh tài xê bị xử phạt khi vượt đèn đỏ tối qua. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Tình trạng các xe chở vật liệu xây dựng chất cao có ngọn, phóng nhanh vượt ẩu, thậm chí là vượt đèn đỏ luôn là nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông

Xe ben vượt đèn đỏ, bị tổ công tác bắt tại trận xử phạt. Ảnh: Báo Công an nhân dân. 

Vượt đèn đỏ như 'tên bắn', hàng loạt xe khủng bị phạt nóng trong đêm

Không chỉ xe ben mà nhiều xe tải chở cồng kềnh cũng tranh thủ vượt đèn đỏ trong đêm. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Trả lời trên báo Vietnamnet, Thiếu tá Nguyễn Duy Tú, Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 10, Phòng CSGT (Công an Hà Nội) cho biết: “Qua thực tế xử lý, nhiều tài xế vi phạm trình bày với chúng tôi nguyên nhân là do bất cẩn, mất tập trung. Thêm vào đó, vào khung giờ buổi tối trên tuyến đường này cũng khá thưa phương tiện nên tài xế chủ quan trong việc chấp hành tín hiệu đèn”.

Hành vi vượt đèn đỏ là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông đặc biệt trong khoảng thời gian buổi tối, vì thế các phương tiện nên đi đúng tốc độ và tuân thủ luật giao thông.

Được biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP), với hành vi vi phạm vượt đèn đỏ, các tài xế xe tải sẽ bị xử phạt lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Mức phạt tiền đối với hành vi trên là từ 4- 6 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng. Trong trường hợp vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 2- 4 tháng.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại