Thứ bảy, 15/06/2024 | 20:28
RSS

Hà Nội: Bắt giữ 2 'ông trùm' đường dây mua bán thận, thu lời hàng trăm triệu mỗi phi vụ

Thứ năm, 18/02/2021, 07:37 (GMT+7)

Công an quận Ba Đình đã phát hiện và triệt phá thành công đường dây mua bán thận, bắt giữ 2 "ông trùm" môi giới, thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi phi vụ.

Hai đối tượng Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an TP Hà Nội

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Các đối tượng này gồm: Trần Xuân Hiệp (SN 1991; trú tại ngõ Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa) và Nguyễn Duy Phương (SN 1988; trú tại Tôn Đức Thắng, phường Cát Linh, quận Đống Đa).

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình trên địa bàn, Công an quận Ba Đình đã phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận nên đã xác lập chuyên án đấu tranh. Ngày 2/2, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 2 đối tượng là Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do từng đi bán thận nên các đối tượng biết thủ tục và quy trình mua bán thận.

Sau đó, Hiệp và Phương lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng vào bệnh viện để tìm người mua thận.

Ngày 1/2, sau khi làm thủ tục mua bán thận cho 2 người, các đối tượng thu của mỗi người mua là 1,1 tỷ đồng.

Trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán…, với mỗi trường hợp, hai đối tượng thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng.

Tiến hành đấu tranh khai thác, Hiệp và Phương khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận.

Tiếp tục khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện thêm 4 trường hợp đang được nuôi và làm thủ tục đợi chờ người mua thận.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Ba Đình tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật

Minh Thư
Theo Đại Đoàn Kết