Thứ tư, 16/06/2021 | 03:28
RSS

Hà Nội: 2 điều dưỡng Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2 khi chăm sóc bệnh nhân

Thứ năm, 03/06/2021, 11:36 (GMT+7)

Ngày 3/6, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên y tế. Đây là những người chăm sóc, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân COVID-19.

Đại diện của Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, hai nhân viên y tế này đều là điều dưỡng của bệnh viện, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân covid-19 tại khu khám sàng lọc, cách ly (khu vực đơn nguyên T1) của bệnh viện. Hai điều dưỡng này được cách ly riêng biệt cùng ca bệnh COVID-19.

Do đó, khi hai điều dưỡng có kết quả dương tính không phát sinh thêm trường hợp tiếp xúc. Hiện, sức khoẻ của hai điều dưỡng này hoàn toàn ổn định.

Bệnh viện này cũng cho biết khi tiếp xúc với người bệnh, hai điều dưỡng này đã trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ. Qua kiểm tra, mọi quy trình thăm khám, cách ly bệnh nhân COVID-19 đều được tuân thủ đầy đủ. 

"Chúng tôi nghi ngờ nhiều đến khả năng, nhân viên y tế có thể nhiễm bệnh trong quá trình cởi bỏ quần áo bảo hộ. Chủng virus lưu hành hiện nay có khả năng lây nhiễm rất nhanh. Do đó, chỉ cần sơ suất ở một khâu nào đó khi tháo bỏ quần áo bảo hộ cũng có thể nhiễm bệnh", đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn lý giải.


Ảnh minh hoạ

Trước đó, vào đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Thanh Nhàn đã phát hiện bệnh nhân B.T.M (nữ, SN1965, quê quán ở thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) - nhân viên vệ sinh khu T9 của bệnh viện cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong khoảng thời gian (từ ngày 7 đến 9/5), tầng 9 (Bệnh viện Thanh Nhàn) có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển đến. 

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến sáng 3/6, các bệnh viện của thành phố đang điều trị cho 184 F0, trong đó Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị 34 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị 131 bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị 19 bệnh nhân. Ngoài ra, các bệnh viện này cũng đang theo dõi 163 trường hợp nghi ngờ (F1, F2 có triệu chứng).

Võ Thu
Theo Giadinh.net