Thứ bảy, 19/06/2021 | 03:52
RSS

TP. HCM mở rộng 2 khu cách ly tập trung với sức chứa hơn 6.000 người

Thứ năm, 03/06/2021, 08:10 (GMT+7)

2 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh và khu A5, A6 thuộc ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM có sức chứa khoảng 6.600 người.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa cho biết, trước tình hình dịch bệnh covid-19 ngày càng lan rộng, ngày 28/5, TP.HCM đã tiến hành mở 2 khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh và khu A5, A6 thuộc ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM với sức chứa khoảng 6.600 người.

Hiện khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh và khu cách ly ký túc xá Đại học quốc gia TP. HCM đã được đưa vào sử dụng và đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo. 

Tại đây, người được cách ly phải ký vào bản cam kết thực hiện nội quy cách ly, được phát khẩu trang và các vật dụng thiết yếu trước khi vào cách ly. 


Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh. Ảnh: HCDC

Ngoài ra, khu cách ly cũng có bố trí phòng riêng để xử lý khi có ca bệnh xảy ra. Trong quá trình cách ly, việc vệ sinh phòng do người cách ly tự giác thực hiện, riêng khu vực hành lang sẽ có đội phun khử khuẩn hàng ngày. Bên ngoài các phòng cách ly sẽ có nơi để đặt bình sát khuẩn và các phần thức ăn theo giờ quy định. 

Thêm vào đó, các quy trình phòng chống dịch COVID-19 tại khu cách ly cũng đang được hoàn chỉnh nhằm đảm bảo khu cách ly hoạt động an toàn và hiệu quả. Sắp tới các khu cách ly sẽ được lắp camera giám sát để trích xuất khi cần.

Trong đợt dịch này, đánh giá nguy cơ lây nhiễm cao nên việc cách ly sẽ thực hiện nghiêm ngặt hơn, mỗi phòng cách ly chỉ chứa từ 2-4 người, không được phép tiếp xúc giữa các giường khác trong cùng phòng và không giao lưu giữa các phòng với nhau.

Hiện tại, ngành y tế TP.HCM đang phối hợp các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương án triển khai thêm cơ sở cách ly tập trung trong tình huống dịch bệnh lan rộng gồm có 9 khu của quân đội và 1 khu của Ký túc xá Đại học Quốc gia với tổng công suất 19.520 giường. Khi đó TP.HCM có khả năng cách ly tập trung cho 30.000 người.

Chiều ngày 2/6, TP.HCM phát hiện thêm 6 nhiễm mới trong cộng đồng. Như vậy tính riêng trong ngày 2/6, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 29 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Cũng trong ngày 2/6, ghi nhận thêm 2 bệnh nhân là 2 ca F1 của BN4781 liên quan đến quán bánh canh có kết quả âm tính trước đó và  phát hiện nhiễm khi đang thực hiện cách ly. Tổng số ca nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng hiện nay là 248 bệnh nhân. Tổng số ca nhiễm liên quan đến bánh canh ở quận 3 là 7 bệnh nhân (chuỗi lây nhiễm này trước đó có 5 bệnh nhân).

Vân Nhi
Theo Giadinh.net