Thứ hai, 14/06/2021 | 23:18
RSS

Phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 ở cộng đồng, Bắc Ninh phát thông báo khẩn

Thứ tư, 02/06/2021, 16:34 (GMT+7)

Bắc Ninh phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh phát đi thông báo khẩn số 23 tìm người liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh.

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh phát đi thông báo đề nghị tất cả những người đi, đến, về từ thôn Thường Vũ (xã An Bình, huyện Thuận Thành) từ ngày 27/5 đến nay liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Ngoài ra, những người đi, đến chợ Cóc (Khu 10, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) từ ngày 23/5 đến nay cũng được thông báo liên hệ ngay đến trạm y tế để được hỗ trợ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh yêu cầu những người liên quan đến hai địa điểm trên cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình.


Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh)

Ngoài ra, toàn bộ những người liên quan đến các địa điểm trên thực hiện khai báo y tế trực tuyến (tại tokhaiyte.vn) và hằng ngày cập nhật tình trạng sức khỏe Yêu cầu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid-19 hoặc gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng tỉnh Bắc Ninh để được tiếp nhận các thông tin.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến 6 giờ ngày 2/6, huyện Thuận Thành có 13 ca dương tính mới tại các Mão Điền, Đại Đồng Thành, An Bình, Nghĩa Đạo và Trí Quả.

Thành phố Bắc Ninh có 43 ca dương tính mới ở Khắc Niệm, Nam Sơn, Vân Dương và Suối Hoa. Trong các ca mắc mới tại đây có 18 ca sàng lọc tại cộng đồng (16 người ở phường Khắc Niệm, 2 người ở phường Vân Dương). 12 ca dương tính trong khi cách ly tập trung.

Để ứng phó, kể từ 0h ngày 1/6, tỉnh Bắc Ninh cách ly y tế một số nơi thuộc Khu 10, phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh và cách ly y tế từ 14h cùng ngày đối với một số khu vực phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh.

Tạm thời quản lý người lao động và người nước ngoài ở tạm, làm việc trong các nhà máy/doanh nghiệp.

Quỳnh An
Theo Dân Việt