Thứ tư, 22/05/2024 | 14:31
RSS

Hà Nam: Dừng đợi tàu hỏa, sản phụ sinh con ngay trên xe taxi

Thứ tư, 02/01/2019, 17:17 (GMT+7)

Khi anh Hải đang dừng xe chờ tàu, sản phụ đau bụng dữ dội và một em bé đã chào đời ngay trên xe taxi.

Bé trai hơn 3kg chào đời ngay trên xe taxi ở Hà Nam
Bé trai hơn 3kg chào đời ngay trên xe taxi ở Hà Nam.

Chia sẻ với PV, anh Lại Trung Hải (lái xe taxi Hà Nam) cho biết, vào khoảng 00h ngày 31/12, khi anh Hải đang ở ngã tư Thanh Liêm (Hà Nam) thì nhận được điện thoại của tổng đài báo cần chở sản phụ tại khu vực chùa Đăng Khoa (xóm 7, xã Thanh Tuyền) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngay sau đó, anh Hải đến đón sản phụ Bùi Thị Xuân (22 tuổi) để chở đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng. Khi lái xe đi được khoảng 4km thì sản phụ Xuân có dấu hiệu sinh gấp. Tuy nhiên, anh Hải vẫn cố bình tĩnh lái xe để chở sản phụ đến bệnh viện.

Khi anh Hải vừa lái xe đến đoạn đường tàu ngã rẽ Nam Định gặp chuyến tàu Bắc - Nam đi qua nên phải dừng xe chờ tàu. Lúc này, sản phụ đau bụng dữ dội nên anh Hải biết không thể kịp đến viện nên đã cùng người nhà hỗ trợ sản phụ, đón em bé chào đời ngay trên xe taxi.

"Khi cháu bé chào đời cũng là lúc bước sang năm 2019. Lúc này, thời tiết lạnh, gia đình cháu bé dùng khăn, áo ấm quấn cho 2 mẹ con, tôi nhanh chóng đưa họ đến bệnh viện", anh Hải kể.

Anh Hải cho biết thêm, khi anh vừa điều khiển xe đến bệnh viện, ngay lập tức anh chủ động chạy vào gọi hỗ trợ y tế cho hai mẹ con sản phụ. Lúc này, cháu bé mới được cắt dây rốn ngay trên xe.

Anh Hải cùng gia đình cháu bé tại bệnh viện
Anh Hải cùng gia đình cháu bé tại bệnh viện

"Một bé trai nặng khoảng 3,6kg đã chào đời ngay trên xe của tôi ngay khoảnh khắc bước sang năm mới. May mắn cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh, cháu bé nhìn đáng yêu, bụ bẫm, kháu khỉnh", anh Hải nói.

Chia sẻ về cảm xúc khi sản phụ chuyển dạ trên xe, anh Hải bảo, lúc đó cảm thấy vừa sợ vừa lo cho 2 mẹ con thai phụ nhưng cũng vui và buồn cười. Dù anh đã có vợ và 2 con nhưng khi chứng kiến cảnh sinh nở anh cũng hồi hộp không kém gia đình sản phụ bởi đây là lần đầu tiên anh được trực tiếp tận mắt chứng kiến một em bé chào đời.

Cao Thái
Theo Đời sống Plus/GĐVN