Thứ hai, 17/02/2020 | 14:32
RSS

Nhóm phụ nữ trong đường dây mang thai hộ vừa bị bắt khai gì?

02-01-2019 15:47:22

Liên quan đến đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia vừa bị triệt phá, những người phụ nữ 'sa lưới' tiết lộ lý do bất ngờ.

Lý do khiến những người phụ nữ 'sa lưới' vào đường dây mang thai hộ
Ảnh minh họa.

Ngày 2/1, Công an TP HCM xác nhận trên báo Lao động, đơn vị vừa bắt giữ Cai Guo Lin (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), là đối tượng cầm đầu trong đường dây Tổ chức mang thai hộ trái phép.

Ngoài ra, công an còn bắt giữ Hoàng Thị Thu Trang (27 tuổi, quê Đăk Lăk), Triệu Thị Hằng (41 tuổi, Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (24 tuổi, ngụ Nam Định) tại khách sạn. Lúc này, 4 đối tượng đang trên đường đưa 6 cô gái Việt Nam sang Campuchia để thực hiện các bước mang thai hộ.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin trên Người Lao động, 6 người phụ nữ trong đường dây mang thai hộ khai rằng, do thiếu tiền tiêu xài nên đã đăng lên mạng xã hội tìm người để mang thai hộ.

Theo điều tra ban đầu, Cai Guo Lin do một ông chủ người Trung Quốc điều hành sang Việt Nam tìm người mang thai hộ với giá 300 triệu đồng, bằng phương thức cấy phôi thai từ trứng, tinh trùng của người khác vào cơ thể của người mang thai hộ. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, người mang thai hộ sẽ được đưa qua Campuchia nuôi dưỡng, chờ đến ngày sinh.

Ông chủ người Trung Quốc này còn giới thiệu Cai GuoLin gặp Hoàng Thị Thu Trang (lúc đó là y tá phòng khám T.H) để Trang làm phiên dịch viên. Lúc này, Cai GuoLin hé lộ mục đích sang Việt Nam tìm phụ nữ mang thai hộ cho người Trung Quốc. Sau đó, Trang đã nhận nhiệm vụ phiên dịch cho Cai GuoLin và tìm phụ nữ Việt để gạ gẫm mang thai hộ.

Sau đó, Trang được một số người giới thiệu gặp Triệu Thị Hằng (bán báo dạo trước bệnh viện Phụ sản Trung ương, TP.Hà Nội). Trong lúc gặp gỡ, Trang đề cập Hằng giúp mình tìm người mang thai hộ với giá 300 triệu đồng/trường hợp và gợi ý nếu ép giá Hằng sẽ thu lợi cao. 

Sau phi vụ thành công và được chia 50 triệu đồng, cuối năm 2018, Hằng đã gặp gỡ Nguyễn Thị Mai Anh, lúc này Mai Anh giới thiệu cho Hằng 6 cô gái mang thai hộ. Nhận được tin báo phi vụ lớn, Cai GuoLin bay sang Việt Nam, cùng với Hằng, Trang và Mai Anh đưa 6 người phụ nữ này từ Hà Nội vào TP HCM để đưa sang Campuchia thực hiện cấy phôi thai.

Khi đang ở khách sạn tại Q.3, 1 người phụ nữ trong đường dây mang thai hộ sợ bị lừa bán ra nước ngoài nên đã gọi điện cầu cứu gia đình. Nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát hình sự - Công an TPHCM ập vào bắt giữ.

Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát tiếp tục điều tra và mở rộng để xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN