Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:17
RSS

Group giáo viên mầm non gây phẫn nộ vì bàn kế 'xóa vết bầm của trẻ bằng... nước tiểu'

09-05-2019 16:02:14

Mới đây, một group Facebook có tên "Hội giáo viên mầm non" với hơn 100 nghìn thành viên đã khiến cư dân mạng xôn xao khi rôm rả bàn chuyện "xóa vết cắn với vết bầm bằng... nước tiểu, dép tổ ong".

Group giáo viên mầm non bàn chuyện 'xóa vết cắn với vết bầm bằng... nước tiểu'
Dòng trạng thái bàn chuyện xóa vết cán, vết bầm của trẻ gây xôn xao cộng đồng mạng

Theo đó, một tài khoản Facebook có tên T.V.L đã đăng tải trên group "Hội giáo viên mầm non" nội dung: "Chỉ giùm em cách xử lý vết cắn và vết bầm cho trẻ mà không để laị dấu". Dòng trạng thái này sau đó đã ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt like và bình luận với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Theo đó, có rất nhiều tài khoản đã chia sẻ cách xóa vết cắn như: "Lấy nước miếng của trẻ cắn thoa lên vết cắn; xả nước ấm vừa xoa vừa chà; hay bôi sáp ong... Bên cạnh đó, cũng có không ít những gợi ý về cách xóa vết cắn khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể:

"Lấy bông gòn thấm nước đắp vào, rồi lấy băng keo dán cố định miếng bông đó vào chỗ cắn luôn. Để đến chiều khi nào ba mẹ sắp đón thì tháo ra. Rất hiệu quả. Để lại dấu rất mờ hoặc không thấy" - tài khoản Mimi Beyeler M hướng dẫn.

Nick name Thanh H. bình luận: "Bạn lấy khăn ấm chườm lên rồi lấy muối trắng giã nhỏ chà vào. Sau đó bạn lấy con dao bổ hoa quả hà hơi đắp vào 3-4 lần là hết lăn qua lại".

Trong khi đó, tài khoản Liễu Babi B hướng dẫn: "Lấy cây lô hội xoa cho trẻ vết thâm sẽ giảm nha, bạn đừng lấy đá hay nước ấm sẽ càng lộ đó".

Group giáo viên mầm non bàn chuyện 'xóa vết cắn với vết bầm bằng... nước tiểu'

Một nick name chia sẻ cách xóa vết bầm, vết cắn bằng nước tiểu

Nick name Thu Thuỷ V. bày cách: "Khi có vết lấy ngay dép tổ ong nhổ tý nước bọt vừa ấn mạnh vừa day mạnh vào vất bầm, vết cắn. Cách này tuy hơi bẩn nhưng đảm bảo đỡ nếu vết bầm nặng. Còn vết nhẹ thì hết nhé, day và ấn mạnh khoảng 5 phút nhé. Mình làm rồi và rất ổn nhé".

Thậm chí có tài khoản Thanh H. còn chia sẻ cách cực kỳ độc đáo: "Lấy nước tiểu trẻ con xoa vào nhưng trường hợp trẻ không tè được ngay thì lấy đá lạnh, hoặc con dao ấn vào chỗ bị bầm giữ 1 lúc lật đi lật lại con dao. Trai 7 cái, gái 9 cái. Mình làm cũng thấy hiệu quả, nhưng nếu bị xước chảy máu thì không che được đâu".

Điều đáng nói là bên cạnh hàng trăm bình luận về cách xóa vết bầm, cũng có nhiều người tỏ ra ái ngại, hoang mang khi đọc được những chia sẻ nêu trên.

"Không thể tin nổi là nhiều người lại có thể nghĩ ra những cách mất vệ sinh như dùng nước tiểu, dùng dép tổ ong để xóa vết thâm. Nên nói các cô sáng tạo hay là xử lý một cách bất chấp đây?" - tài khoản Lan Đinh bình luận.

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Bình Hà chia sẻ: "Đọc đến đâu mà rùng mình đến đấy. Các cô mà xử lý vết thâm con mình như vậy thì quá sợ". Hiện câu chuyện bàn cách xóa vết bầm, vết cắn vẫn đang tiếp tục nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ.  

Group giáo viên mầm non bàn chuyện 'xóa vết cắn với vết bầm bằng... nước tiểu'
Cư dân mạng đưa ra nhiều bình bình luận rôm rả về cách xóa vết thâm
Group giáo viên mầm non bàn chuyện 'xóa vết cắn với vết bầm bằng... nước tiểu'
Có khá nhiều bình luận trái chiều về vấn đề đang được chia sẻ, bình luận rầm rộ trong group "Hội giáo viên mầm non".

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN