Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:19
RSS

Gợi ý 3 loại khẩu trang chống bụi mịn siêu rẻ cho những ngày ô nhiễm đỉnh điểm

Thứ tư, 02/10/2019, 14:33 (GMT+7)

Mách bạn 3 loại khẩu trang có giá rẻ để chống bụi mịn trong những ngày không khí thường xuyên ở mức nguy hại với sức khỏe này.

3 loại khẩu trang chống bụi mịn giá siêu rẻ cho những ngày ô nhiễm

Trên thị trường có rất nhiều mẫu loại khẩu trang khác nhau, khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang vải, khẩu trang giấy… tuy nhiên những loại này hầu hết chỉ được sản xuất với 2-3 lớp vải thông thường, chỉ có khả năng lọc những hạt bụi cỡ lớn, còn lớp bụi nhỏ hơn hay còn gọi là bụi mịn thì không thể.

Trong khi đó, không khí ô nhiễm ở Hà Nội những ngày này lại chứa đầy các loại bụi cỡ nhỏ hơn, từ PM10 đến PM2.5, hay còn gọi chung là bụi mịn. Những hạt bụi này thâm nhập nhanh chóng vào cơ thể qua đường hô hấp cho tới ngấm vào máu, qua dạ dày khi chúng ta ăn uống... và đây chính là nguyên nhân gây nhiều bệnh cho con người khi tiếp xúc trong thời gian dài.

Chính vì thế, việc trang bị những loại khẩu trang chuyên dụng, có các lớp lọc đặc biệt để ngăn chặn bụi mịn thâm nhập vào cơ thể là điều tối quan trọng trong khoảng thời gian này.

Dưới đây là các loại khẩu trang chống bụi mịn tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

Khẩu trang NeoMask

Gợi ý 3 loại khẩu trang chống bụi mịn giá siêu rẻ cho những ngày ô nhiễm đỉnh điểm

NeoVision là thương hiệu Việt nổi tiếng. Dòng sản phẩm của hãng hiện còn đang được bày bán tại các nước như Mỹ Canada, Singapore, Đài Loan, Thái Lan... và đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế Chất lượng của khẩu trang NeoMask không thua kém các sản phẩm từ nước ngoài, vừa có thể thể lọc được bụi mịn (ít nhất 95%), vi khuẩn và hơi hóa chất độc hại, vừa có thêm lớp sợi than hoạt tính để tăng cường khả năng chống vi khuẩn.

Khẩu trang NeoMask được quảng cáo là có thể đem giặt nhẹ bằng tay nhưng không quá 4 lần và cũng chỉ nên dùng từ 1-3 tháng để giữ khả năng lọc bụi tốt nhất. Giá thành của NeoMask khá mềm, chỉ khoảng 30.000 đồng mỗi chiếc.

Khẩu trang 3M 9001V

Gợi ý 3 loại khẩu trang chống bụi mịn giá siêu rẻ cho những ngày ô nhiễm đỉnh điểm

Khẩu trang 3M-9001V là dòng khẩu trang bảo hộ chuyên dùng trong môi trường có nhiều bụi độc hại. Được thiết kế để sử dụng trong lao động nhưng 3M 9001V rất phù hợp để sử dụng khi lái xe máy trong môi trường ô nhiễm. Cấu trúc 3D khiến khẩu trang không chạm miệng, các chị em dùng sẽ không bị dính son nên vô cùng thích hợp.

Khẩu trang 3M 9001V sử dụng tiêu chuẩn lọc bụi N90, có thể lọc được 90% bụi PM 2.5. Mặc dù không giặt được nhưng loại khẩu trang này có thể sử dụng trong 1 tuần. Giá tham khảo: 20 nghìn đồng/chiếc.

Khẩu trang Airphin

Gợi ý 3 loại khẩu trang chống bụi mịn giá siêu rẻ cho những ngày ô nhiễm đỉnh điểm2

Thiết kế Airphin có ưu điểm là ôm sát mặt, dây đeo có thể điều chỉnh độ dài và có thanh kim loại dẻo bóp sát mũi. Ngoài ra, nó cũng có thêm van thở bằng nhựa và không hấp hơi, làm mờ kính. Ngoai ra, Airphin được trang bị thêm 1 lớp lọc chống tia UV (UPF 50+) để tránh nắng.

 Airphin có thể giặt lại vài lần bằng nước nhưng chỉ được vò nhẹ bằng tay, không được sấy và lọc bụi tối ưu nhất trong 50 giờ sử dụng. Loại khẩu trang đến từ Tây Ban Nha này có giá khoảng 50.000 đồng mà vẫn lọc được ít nhất 95% lượng bụi mịn tới PM2.5.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN