Thứ năm, 22/02/2024 | 20:08
RSS

Gin Tuấn Kiệt: "May mắn được khán giả yêu thích vai Đức Mẫn"

Chủ nhật, 07/05/2017, 17:22 (GMT+7)

Khi tham gia bộ phim ''Gia đình là số 1'' làm lại từ Hàn Quốc, Gin Tuấn Kiệt cảm thấy áp lực vì sợ bị so sánh với phiên bản gốc. Nhưng may mắn, vai Đức Mẫn đang được nhiều khán giả yêu thích.

Gin Tuấn Kiệt từng là gương mặt được nhiều khán giả biết đến từ khi đóng vai chính trong MV của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Mặc dù đến với phim ảnh một cách tình cờ nhưng anh được nhiều đạo diễn tin tưởng giao đóng vai chính trong nhiều bộ phim học đường như 14 ngày đấu trí, Nhảy cùng ước mơ…

Sau khi tham gia một vai quan trọng trong phim điện ảnh Sút của đạo diễn Việt Max, Gin Tuấn Kiệt bắt đầu bước đi trên con đường thực hiện ước mơ chính của mình là ca hát. Mới đây, anh đang tham gia bộ phim Gia đình là số 1 được làm lại từ phiên bản Hàn Quốc.

- Bạn có thể chia sẻ một chút về nghệ danh Gin Tuấn Kiệt của mình?

- Tên Gin xuất phát từ tên một nhân vật truyện tranh mà Gin rất yêu thích nên Gin chọn làm nghệ danh cho mình khi hoạt động nghệ thuật.

- Cơ duyên nào đã đưa Gin nhận lời vào vai Đức Mẫn trong phim “Gia đình là số 1”? Điều gì bạn thích ở nhân vật này?

- Thật ra ban đầu khi được đạo diễn mời đến casting, Gin hi vọng sẽ được chọn vào vai Kim Long (vai của Kim Bum trong phiên bản gốc). Nhưng khi Gin diễn thử, đạo diễn lại chọn Gin vào vai Đức Mẫn. Có thể nói, tất cả đều là do duyên số.

Điều Gin thích nhất ở Đức Mẫn, mặc dù trong mắt mọi người Mẫn là một câu bé ngỗ nghịch, ham chơi nhưng thật ra anh chàng này sống rất tình cảm và nghĩa khí. Mặc dù “cảm nắng” cô Diệu Hiền nhưng khi biết cô dành tình cảm cho chú của mình, Đức Mẫn vẫn nhiều lần làm cầu nối để làm lành cho hai người và bảo vệ cô Hiền trong mọi hoàn cảnh (cười).

- Trong suốt quá trình quay phim đến nay, kỷ niệm nào làm bạn nhớ nhất? Đây là bộ phim thứ mấy kể từ khi bạn bước chân vào con đường nghệ thuật?

- Hiện giờ dàn diễn viên của Gia đình là số 1 cũng giống như gia đình thứ 2 của Gin vậy vì lịch quay liên tục nên mọi người gặp gỡ và làm việc chung với nhau suốt ngày. Sau giờ đóng phim, cả nhà còn rủ nhau đi café, tập boxing… nên có rất nhiều kỉ niệm với nhau.

Tính tới hiện tại, ngoài Gia đình là số 1 thì Gin đã tham gia nhiều bộ phim như sitcom 14 ngày đấu trí, Con culi tội nghiệp, Nhảy cùng ước mơ, Biệt thự Pensee… Gin cũng may mắn được góp mặt trong các phim điện ảnh Sút, 4 năm 2 chàng 1 tình yêu…

- Hình như bạn khá có duyên với các bộ phim Hàn phiên bản Việt, trước đây Gin cũng từng tham gia bộ phim "Dream High"?

- Có lẽ do ngoại hình và phong cách phù hợp nên khi thực hiện các bộ phim làm lại từ Hàn Quốc, Gin thường may mắn được các đạo diễn nhớ đến. Việc thể hiện lại những vai diễn đã quá nổi tiếng vừa là một lợi thế vừa là áp lực, vì khán giả thường có tâm lý so sánh với phiên bản gốc. May mắn là vai Đức Mẫn lại rất được các khán giả Việt yêu thích.

- Ngoài là một diễn viên, Gin còn là một ca sĩ. Việc đóng phim liên tục như vậy có ảnh hưởng ca hát của bạn hay không?

- Thật ra việc quay hình liên tục trong suốt 1 năm cho Gia đình là số 1 cũng ảnh hưởng nhiều đến những kế hoạch nghệ thuật khác của Gin, nhất là việc chuẩn bị cho những sản phẩm âm nhạc mới. Nhưng mới đây, Gin cũng đã tranh thủ các ngày không có cảnh quay để thực hiện MV mới tại Hong Kong, hi vọng sẽ tạo được sự thích thú cho khán giả.

- Người ta thường nói đóng phim cực hơn đi hát. Gin có cảm thấy điều này đúng không?

- Đúng là đóng phim vất vả, mất nhiều thời gian hơn nhưng thật ra công việc nào cũng có khó khăn riêng. Với ca hát, Gin cảm thấy thoải mái hơn khi được là chính mình, còn với diễn xuất, mình phải hóa thân thành nhân vật.

- Hình tượng mà bạn muốn hướng tới là gì để khi nhắc đến, khán giả sẽ nhận ra một Gin Tuấn Kiệt?

- Gin hi vọng khi nhắc đến Gin Tuấn Kiệt, mọi người sẽ nhớ đến một nghệ sĩ trẻ đa năng và không ngại thử thách bản thân mình. Ngoài công việc diễn xuất, ca hát, Gin cũng đang tập tành chơi nhạc cụ và đã hoàn chỉnh một số ca khúc do chính mình sáng tác.

- Bạn có kế hoạch nào mới muốn chia sẻ cùng mọi người không?

- Sắp tới Gin sẽ gửi tặng khán giả một MV mà Gin đã hứa với các bạn là Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Hi vọng khán giả sẽ ủng hộ ca sĩ Gin Tuấn Kiệt nồng nhiệt như đã dành nhiều tình cảm cho Gin với vai trò diễn viên.

Đình Cường
Theo Đời sống Plus