Thứ hai, 24/02/2020 | 10:36
RSS

Giấu bé sơ sinh 6 ngày tuổi vào túi xách để trốn vé máy bay

09-09-2019 07:17:13

Talbot bị bắt tại sân bay Ninoy Aquino, Manila (Philippines) hôm 4/9 vì dùng một túi xách cỡ lớn để giấu đứa trẻ sơ sinh khi chuẩn bị lên chuyến bay của Delta Airlines trở về Mỹ.

Talbot hôm 5/9 xuất hiện với chiếc áo màu cam, tay bị còng, đầu cúi gằm và mắt ngân ngấn nước trong cuộc họp báo do Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI) tổ chức ở thủ đô Manila.

Jennifer Talbot, 43 tuổi, đã có ý định lên một chuyến bay của hãng Delta Airlines cùng với một đứa trẻ sơ sinh 6 ngày tuổi trong một chiếc túi. Cô này đã bị nhân viên sân bay chặn lại.

Nghi phạm đã bị bắt giữ và bị cảnh sát hỏi cung. Đại diện Cục Hải quan Melvin Mabulac cho biết, đứa bé nhiều khả năng là người Philippines, khoảng 6 ngày tuổi, và không có giấy tờ tuỳ thân. Ông cho biết nhân viên Delta Airlines đã báo cảnh sát khi Talbot làm thủ tục lên máy bay.

Giấu bé sơ sinh 6 ngày tuổi vào túi xách để trốn vé máy bay
Chân dung đứa trẻ. Ảnh: AP

Sau khi đi qua quầy xuất cảnh mà không bị phát hiện, Talbot được cho là đã lấy đứa trẻ ra khỏi túi và bế đến cửa lên máy bay. Tuy nhiên, tại đây, bà này không xuất trình được giấy tờ thông hành nào của bé trai, khiến nhân viên hãng hàng không trình báo sự việc với giới chức.

Talbot bị NBI truy tố tội buôn người và có thể phải ngồi tù chung thân nếu bị tuyên có tội. "Cô ta bị truy tố theo Đạo luật Chống Buôn người năm 2003", người phát ngôn NBI Auralyn Pascual nói.

Talbot khai với giới chức rằng cậu bé là con của một đôi vợ chồng chưa kết hôn và xuất trình bản cam kết chấp thuận cho cậu bé đi Mỹ, được cho là do người mẹ của đứa trẻ viết nhưng không ký tên. Giới chức đã tìm ra mẹ của bé trai và sẽ truy tố người này, nhưng chưa xác định được cha của em là ai. 

Đứa trẻ hiện đang có tình trạng sức khoẻ tốt, và các nhân viên y tế đang thực hiện các bước kiểm tra để xác nhận gốc tích cũng như tuổi chính xác.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN