Thứ hai, 03/10/2022 | 17:49
RSS

Giật đồ cúng bất thành, nhóm thanh niên mang hung khí đến quán bar trả thù

Thứ sáu, 19/08/2022, 15:32 (GMT+7)

Nhóm của Tuấn đến chen vào giật đồ cúng nhưng bị nhân viên quán bar cản lại. Trong lúc xô đẩy, một bảo vệ xông đến đánh khiến Tuấn bị chảy máu ở vùng mắt. Nhóm Tuấn bỏ đi rồi gọi đồng bọn cầm theo hung khí đến trả thù.

Sự kiện:
TP.HCM

Thông tin trên Báo Người lao động cho biết, ngày 19/8, Công an quận Gò Vấp, TP HCM vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Minh Thắng (sinh năm 2006, ngụ huyện Bình Chánh), Lê Võ Minh Duy (sinh năm 2004, ngụ tỉnh Long An), Huỳnh Lê Anh Tuấn (sinh năm 2002, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và Tạ Mai Chí Thọ (sinh năm 2004, ngụ tỉnh Tây Ninh).

Bắt nhóm người giật đồ cúng bất thành, mang hung khí đến quán bar trả thù

Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: Báo VietNamNet

Trước đó, vào tối ngày 13/8, Tuấn cùng Duy, Thắng và Khải chạy xe trên đường phố ở quận Gò Vấp để tìm giật đồ “cúng cô hồn”. Khi đến quán bar Dubai trên đường Nguyễn Văn Khối, nhóm thấy phía trước đang chuẩn bị đồ cúng nên dừng xe lại để chờ cơ hội giật lấy.

Lúc này, Thắng và Tuấn xuống xe, chen chân giật đồ cúng nhưng do quán chưa cúng xong nên nhân viên bảo vệ cản lại. Trong lúc xô đẩy, một nhân viên bảo vệ xông đến đánh Tuấn, làm Tuấn bị thương ở mắt. Nhóm Tuấn hăm doạ nhóm nhân viên quán bar rồi bỏ đi.

Trên đường đi, Thắng gọi điện thoại cho An (chưa rõ lai lịch) kể sự việc và nhờ An đem hung khí đến hỗ trợ. Sau đó, nhóm đưa Khải về quán cà phê ở quận 12. Tại đây, Thắng còn rủ thêm Trường, Thọ cùng một số người khác đi trả thù. An mang bao đựng hơn 10 hung khí đến chỗ nhóm Thắng rồi tất cả kéo tới quán bar Dubai.

Bắt nhóm người giật đồ cúng bất thành, mang hung khí đến quán bar trả thù

Hung khí công an thu giữ . Ảnh: Báo VietNamNet

Nhóm hơn chục đối tượng trên nhiều xe gắn máy chạy đến quán bar. Tại đây, nhóm nhân viên quán bar thấy nhóm đối thủ xuất hiện có hung khí thì đã rút lui vào bên trong ẩn nấp. Nhóm của Thắng không truy đuổi theo mà cầm hung khí đứng trước quán bar chửi bới, thị uy, gây mất an ninh trật tự rồi sau đó rút đi.

Riêng nhóm nhân viên trong quán bar cũng chuẩn bị hung khí để đánh trả nhóm người giật đồ cúng nhưng bị trinh sát Công an quận Gò Vấp có mặt tại hiện trường ngăn cản.

Liên quan vụ việc này, chia sẻ trên Báo Thanh niên, đại diện công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết, đã mời những người liên quan về trụ sở để xác minh, lấy lời khai làm rõ. Công an quận Gò Vấp kêu gọi những người đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại