Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:45
RSS

Vụ phá nát ruộng dưa hấu để trả thù: Vợ chồng ông lão xin tha cho nhóm thanh niên

Thứ tư, 06/07/2022, 07:24 (GMT+7)

Vợ chồng ông Tôn cho biết, sẽ nhờ người viết đơn bãi nại xin chính quyền tha cho nhóm thanh niên suy nghĩ bồng bột mà phá ruộng dưa hấu của gia đình.

Sự kiện:
Nghệ An

Vụ phá nát ruộng dưa hấu để trả thù, vợ chồng ông lão xin tha cho nhóm thanh niên

Vợ chồng ông Tôn. Ảnh: Báo Dân Việt

Liên quan đến vụ ruộng dưa hấu của vợ chồng ông lão ở Nghệ An bị phá hoại, thông tin trên Báo Dân trí ngày 5/7 cho biết, anh Dũng Nguyễn Quân (quê ở Nghệ An) đã nhờ bạn bè xác minh, tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình rồi đăng bài trên mạng xã hội để kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ. Chiều 4/7, sau thời gian ngắn kêu gọi, anh Dũng đã đến nhà ông Tôn để trao số tiền 52 triệu đồng mà các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ.

Anh Dũng cho biết, toàn bộ số tiền kêu gọi từ mạnh thường quân đã được trao tận tay ông Tôn. Anh hi vọng khoản hỗ trợ này sẽ giúp gia đình ông Tôn vượt qua được khó khăn ban đầu, trang trải cuộc sống.

"Khi đến gặp trực tiếp, anh thấy ông Tôn là người nhân hậu, hiền lành. Hoàn cảnh của lão nông này cũng rất khó khăn, dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải nuôi thêm hai cháu nhỏ của người con gái không được bình thường. Nhiều hôm không có tiền mua sữa cho cháu, ông đành lấy nước sôi pha với đường cho cháu uống.", anh Dũng kể lại.

Vụ phá nát ruộng dưa hấu để trả thù, vợ chồng ông lão xin tha cho nhóm thanh niên

Anh Dũng Nguyễn Quân, thay mặt các tấm lòng hảo tâm trao số tiền 52 triệu đồng đến gia đình ông Tôn. Ảnh: Báo Dân trí

Trong khi đó, chia sẻ trên Báo Dân Việt, anh Dũng cũng cho biết, sáng cùng ngày anh có mặt tại ruộng dưa nhà ông Phan Văn Tôn ở xã Diễn Kỷ, Diễn Châu. Tại đây, ông Tôn muốn nhờ anh gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ ông, bà lúc khó khăn.

Theo anh Dũng, ông Tôn nói rằng sự việc xảy ra cũng không ai mong muốn, vợ chồng ông cũng được mọi người giúp đỡ rồi. Vì ông, bà không biết chữ nên sẽ nhờ người viết đơn bãi nại xin chính quyền tha cho nhóm thanh niên suy nghĩ bồng bột mà phá ruộng dưa hấu của ông.

Ngoài ra, vợ chồng ông Tôn cũng chia sẻ với anh Dũng, ông bà nghĩ bố mẹ nhóm thanh niên chắc cũng sẽ đau lòng khi nhìn thấy các con của mình làm những điều không nên làm. Vợ chồng ông Tôn chỉ mong muốn bố mẹ nhóm thanh niên đến nhà nói lời xin lỗi với ông bà. Còn ở đời, ai cũng có lúc mắc sai lầm và hãy cho các thanh niên này có cơ hội sửa sai.

Vụ phá nát ruộng dưa hấu để trả thù, vợ chồng ông lão xin tha cho nhóm thanh niên

Hình ảnh ông Tôn nằm sõng soài bên ruộng dưa hấu bị kẻ gian phá hoại. Ảnh cắt từ clip

Như Báo Người lao động đã đưa tin, vào sáng ngày 4/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông khóc lóc thảm thiết, nằm sõng soài bên ruộng dưa hấu bị kẻ gian phá hoại. Hàng trăm quả dưa bị đập vỡ nát, nằm rải rác khắp ruộng. Sau khi đoạn clip được đăng tải, dư luận vô cùng bức xúc trước hành động phá hoại của kẻ gian, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xác minh, tìm ra kẻ gian và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Ông Trương Sỹ Huynh - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết, hộ dân bị kẻ xấu phá hoại dưa là gia đình ông Phan Tôn (SN 1956), trú xã Diễn Kỷ. Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 3/7, ông Tôn ra ruộng thì phát hiện một phần diện tích dưa hấu chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian phá nát, hàng trăm quả dưa bị đập vỡ tung tóe tại ruộng. Được biết, ruộng dưa của ông Tôn rộng khoảng 500 m2, trong đó, diện tích dưa bị phá hoại khoảng 250 m2, ước tính thiệt hại khoảng 1,2 – 1,3 triệu đồng.

Sau hơn một ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra, xác định các nghi phạm trộm dưa hấu của gia đình ông Tôn. 5 đối tượng phá ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn gồm: Chu Văn Cường (20 tuổi), Chu Minh Nam (18 tuổi), Nguyễn Trọng Tấn (17 tuổi), Nguyễn Đức Phong (18 tuổi) và Lê Trung Huấn (18 tuổi, cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu).

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, trưa ngày 3/7, khi đến hái trộm dưa hấu tại ruộng của ông Tôn thì bị người dân phát hiện, nhắc nhở. Sau khi bị nhắc nhở, cả nhóm bỏ đi uống rượu. Khi thấy trên đồng vắng bóng người, cả nhóm quay lại ruộng dưa của ông Tôn hái trộm ăn và phá nát nhiều quả với mục đích để trả thù.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại