Chủ nhật, 31/05/2020 | 07:26
RSS

Giám đốc Trung tâm Văn hóa đem chuông bán đồng nát

28-04-2020 10:49:52

UBND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc trung tâm văn hoá đem chuông đồng bán đồng nát.

Tạm đình chỉ Giám đốc trung tâm văn hoá tự ý bán đồng nát chuông đồng

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định). Ảnh: Dân Trí

Ngày 28/4, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) Nguyễn Đình Thuận vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ việc ông Võ Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước Võ Tuấn Khanh tự ý mang chuông đi bán.

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND huyện Tuy Phước xác định, ông Võ Tuấn Khanh bán quả chuông đồng có trong kho của trung tâm là đúng sự thật. Tuy nhiên, quả chuông đồng có phải là chuông cổ hay không, quả chuông được ông Khanh chuộc về trả lại có phải là chuông gốc trước đó hay không thì chưa thể xác định được.

Ngoài ra, lời khai của các đối tượng có liên quan không thống nhất với nhau, nên chưa thể chứng minh. Ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm, khi triển khai việc bán và tự ý bán các công cụ, dụng cụ, vật dụng hư hỏng trong kho để xung quỹ cơ quan là sai quy định.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, quá trình xác minh phát sinh nhiều nội dung phức tạp cần làm rõ, do đó UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh và chỉ đạo cơ quan điều tra tiến hành làm rõ bản chất sự việc. Đồng thời, toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước để xác minh, xử lý.

Trước đó như Dân Trí đưa tin, ông Phạm Văn Long - từng làm bảo vệ kiêm thủ kho Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) lên tiếng phản ánh việc ông Võ Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm này tự ý đem chiếc chuông để trong kho của cơ quan đi bán.

Ông Long kể lại, trước đây ông Võ Tuấn Khanh có yêu cầu đưa chìa khóa kho để ông Khanh kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi nhận lại chìa khóa kho, ông Long phát hiện, chuông đồng bị biến mất. Thời gian sau đó, ông Long công khai với gần 20 cán bộ trong cơ quan về lý do chiếc chuông bị mất. Sau đó, với lý do “không đảm bảo công việc”, ông Long bị cho thôi việc.

Trong khi đó, theo báo cáo mà ông Võ Tuấn Khanh gửi Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước đã thừa nhận bán chiếc chuông nằm trong kho cho một cơ sở đúc đồng nhưng không xin ý kiến của UBND huyện Tuy Phước.

Cụ thể, tháng 5/2019 để chuẩn bị cho việc sửa chữa Hội trường Nhà văn hóa, ông Khanh cùng bộ phận kế toán Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ để phía sau sân khấu hội trường và phòng kho tạm.

Ông Khanh cho ý kiến dọn dẹp sạch sẽ, loại bỏ vật dụng hư hỏng, bán phế liệu sắt vụn và 1 chiếc chuông đồng. Toàn bộ số tiền bán được khoảng 6 triệu đồng, trong đó bán chuông đồng được 2,5 triệu đồng. Số tiền này được giao cho thủ quỹ nhập vào quỹ của cơ quan.

Về lại lịch chiếc chuông, ông Khanh khẳng định mình không biết lai lịch chiếc chuông và chuông có trong kho từ khi nào, chiếc chuông đồng này cao 0,6m, đường kính 0,3m, nặng 17,8kg, đã cũ, móp, mẻ và không có trong danh mục tài sản của cơ quan. Ngoài ra, chuông không có chữ Hán nổi, không phải là chuông cổ mà chỉ là chuông bình thường nên ông Khanh cho bán mà không xin ý kiến của UBND huyện Tuy Phước.

Sau khi sự việc bán chuông bị lộ, dư luận địa phương bức xúc lên tiếng nên ông Khanh báo với lãnh đạo huyện Tuy Phước là đã thu hồi lại quả chuông bị bán đi và chủ cơ sở đúc đồng đã sửa chữa những chỗ bị móp, mẻ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN