Thứ ba, 26/05/2020 | 05:02
RSS

Nam Định chỉ còn 7 trường hợp nghi ngờ cách ly tại các cơ sở y tế

23-04-2020 11:15:44

Tính đến nay, tỉnh Nam Định còn 7 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe.

Theo thông tin từ Sở Y tế Nam Định, tính đến chiều 22/4, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 359 trường hợp, trong đó có 352 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly; hiện còn 7 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy mẫu lần 1 là 349 mẫu. Kết quả xét nghiệm, có 348 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 1 mẫu lấy ngày ngày 21/4 đang chờ kết quả.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh Covid-19 tổng số 5.571 trường hợp. Đến nay, 5.469 trường hợp đã qua 14 ngày; hiện còn 102 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Thông tin trên báo Nam Định cho biết, toàn tỉnh đã lấy 896 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 893 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 3 mẫu đang chờ kết quả.

Nam Định còn 7 trường hợp nghi ngờ cách ly tại các cơ sở y tế

Ảnh minh họa

Hiện tại, Sở Y tế tiếp tục rà soát, xác minh, phân loại, cách ly y tế các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh, vùng dịch; lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ với dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp thực hiện công tác kiểm tra y tế và làm thủ tục xuất cảnh đối với phương tiện và thuyền viên tại Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, Thịnh Long (Hải Hậu).

Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng, chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN