Chủ nhật, 05/02/2023 | 02:37
RSS

Giải cứu bé gái 3 tuổi bị rơi xuống ống cống không đậy nắp trước cửa nhà

Thứ năm, 05/01/2023, 10:28 (GMT+7)

Bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước không đậy nắp trước cửa nhà. Phát hiện sự việc, người nhà cùng hàng xóm sau đó đã chạy theo dòng nước tìm cách cứu cháu bé.

Sự kiện:
Bắc Giang

Giải cứu bé gái 3 tuổi bị rơi xuống ống cống không đậy nắp trước cửa nhà

Cống thoát nước nơi bé gái bị rơi xuống. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Trao đổi với Báo Công Thương sáng 5/1, lãnh đạo UBND xã Ngọc Lý (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự việc bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước không đậy nắp trước cửa nhà tại khu vực ngã tư cầu Đồn.

Theo vị lãnh đạo này, sự việc xảy ra tối 4/1 tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý. Lúc này, một bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước trước cửa nhà. Nắp cống này đang được thi công dang dở trên tỉnh lộ 298 nhưng không được đậy nắp hay che chắn. Thời điểm xảy sự việc, trong cống có nước chảy siết nên cháu bé bị cuốn trôi trong ống cống. Độ sâu cống này khoảng 1-2 m.

Giải cứu bé gái 3 tuổi bị rơi xuống ống cống không đậy nắp trước cửa nhà

Bé gái may mắn được người thân cùng hàng xóm cứu kịp thời. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Chị N.T.T. (bác gái cháu bé) Tạp chí Tri thức trực tuyến biết, người nhà cùng hàng xóm sau đó đã chạy theo dòng nước và bật một nắp cống cách đó gần 10 m thì phát hiện cháu bé bị mắc lại bởi hệ thống phân dòng nước của cống.

Lúc đó chúng tôi mò xuống thì thấy áo của cháu bị mắc lại, nếu không bị mắc có lẽ cháu đã bị cuốn đi rất xa và khó có thể tìm kiếm. Đến sáng 5/1, nạn nhân không nguy hiểm tới tính mạng.

Liên quan đến sự việc này, người dân xã Ngọc Lý cũng phản ánh tình trạng thi công cải tạo tỉnh lộ 298 đã nhiều lần chậm tiến độ, nhà thầu thi công chậm chạp gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ.

Giải cứu bé gái 3 tuổi bị rơi xuống ống cống không đậy nắp trước cửa nhà

Hiện trường vụ việc bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông công trình cầu Rọc Sen tử vong

Mới đây, một sự việc đau lòng cũng đã xảy ra khi bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, Đồng Tháp) rơi xuống trụ bê tông tử vong. Cụ thể, khoảng 11h30 cùng ngày, bé Nam và 3 người bạn chung xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Khi cùng nhóm bạn đi qua công trình, Nam lọt xuống trụ bê tông đã đóng sâu xuống đất khoảng 35m. Trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm. Thấy vậy, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, nhưng lúc này không còn nghe tiếng Nam kêu cứu. Lực lượng cứu hộ triển khai nhiều phương án, như bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân; dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc... nhưng sau 5 ngày chưa có kết quả.

Thông tin với báo chí tối 4/1/2023, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, bé trai Thái Lý Hạo Nam đã tử vong. Hiện nay chính quyền đang tiếp tục nỗ lực phối hợp để sớm đưa thi thể bé Nam lên sớm nhất có thể.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại