Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:16
RSS

Gia Lai: Nhiều cán bộ, công chức xã đi thi tốt nghiệp THPT

Thứ hai, 10/08/2020, 09:45 (GMT+7)

Một huyện ở Gia Lai có hơn 70 cán bộ, công chức công tác tại các xã trên địa bàn huyện đã đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Sự kiện:
Gia Lai

Gia Lai: Hơn 70 cán bộ, công chức xã đi thi tốt nghiệp THPT

Nhiều cán bộ xã đi thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: VTC News

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại Gia Lai có nhiều cán bộ, công chức đang giữ vai trò lãnh đạo tại các xã đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 nhằm để bổ sung bằng THPT.

Trong danh sách đó, nhiều người thi trên 2 lần nhưng vẫn chưa đỗ tốt nghiệp và chưa có bằng như mong muốn. Điển hình như huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), địa phương này có hơn 70 thí sinh là cán bộ, công chức đang công tác tại các xã trên toàn huyện dự thi.

VTC News cho hay, ông Rơ Châm Prunh (35 tuổi, Bí thư đoàn xã Ia Kreng, huyện Chư Păh) 2 năm liên tiếp đăng ký kỳ thi THPT nhưng đều ‘rớt’. Năm nay ông quyết tâm thi tiếp để lấy bằng THPT. Hiện ông Prunh mới có bằng Trung cấp Luật và bằng lý luận chính trị. Tại huyện Chư Păh có hơn 70 thí sinh là cán bộ, công chức đang công tác tại các xã trên địa bàn huyện đã đăng ký tham gia dự thi. 

Là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Chư Păh, Gia Lai), ông Rơ Châm Hyat (54 tuổi, hiện đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ia Ka) vẫn miệt mài, thức nhiều đêm liền để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Ông Hyat chia sẻ trên Dân Trí, ông bắt đầu đi học bổ túc hệ THPT từ năm 2017. Trước kia ông học hệ 9+3 sau đó học lên nên không có bằng cấp 3. Trong quá trình công tác, ông Hyat đã từng giữ các chức vụ quan trọng như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tại 2 xã Ia Ka và Ia Nhin (huyện Chư Păh).

Ông Hyat cũng là người đi vận động gần 10 cán bộ, công chức trong xã đi học lớp bổ túc văn hóa nhằm chuẩn hóa bằng cấp, qua đó thực hiện tiêu chí thứ 18 của chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, người con gái ruột sinh năm 1998 của ông Hyat cũng được ông vận động đi học tại Trung tâm giáo dục Thường xuyên tỉnh Gia Lai. Năm nay, cô cũng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng cha mình.

Theo quy định về công tác cán bộ của Tỉnh ủy - UBND tỉnh Gia Lai quy định về công tác cán bộ, đến thời gian tái bổ nhiệm chức vụ, các ứng cử viên phải đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, trong đó có cả bằng tốt nghiệp THPT theo đúng quy định. 

Vì vậy, trong những năm qua nhiều lãnh đạo, công chức, viên chức đã đăng ký đi học bổ túc và tham gia kỳ thi tốt nghiệp để bổ sung vào hồ sơ bằng tốt nghiệp THPT theo đúng quy định.  

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN