Thứ bảy, 23/01/2021 | 04:53
RSS

Ngày thi đầu tiên: 11 thí sinh bị đình chỉ, 23 tỉnh có thí sinh lùi thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Thứ hai, 10/08/2020, 05:50 (GMT+7)

Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT 2020 có 11 thí sinh bị đình chỉ, 26.308 thí sinh lùi thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Bộ giáo dục và Đào tạo trong ngày thi đầu tiên, số thí sinh dự thi so với số đăng ký đạt trên 96%. Tính cả 2 buổi thi, có 11 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị kỷ luật mức khiển trách. Các thí sinh bị đình chỉ thi đều do lỗi mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Đồng thời, tỷ lệ thí sinh không dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi Covid-19 tăng lên 26.308 thí sinh, chiếm 2,93% trong tổng số trên 885.000 thí sinh đăng ký dự thi, gồm thí sinh ở 23 tỉnh, thành.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hội đồng thi trên cả nước đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các địa phương có huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến thí sinh là người đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi. Ví dụ, tỉnh Bình Thuận đưa thí sinh từ đảo Phú Quý, tỉnh Quảng Ninh đã đưa các thí sinh từ đảo Quan Lạn vào đất liền dự thi.

Đề thi môn Ngữ văn và môn Toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức  không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý.

Kết thúc ngày thi đầu tiên: 11 thí sinh bị đình chỉ, 23 tỉnh có thí sinh lùi thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Ảnh minh họa

Cùng với đó, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, trong buổi thi môn toán chiều nay 9/8, thí sinh Võ Thị Thu Hiếu trên đường đến điểm thi tại Trường THPT Phan Chu Trinh (thị xã Sông Cầu) thì bị tai nạn giao thông phải bỏ thi.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, thầy Bùi Trọng Vũ hiệu phó Trường THPT Phan Chu Trinh - cho biết đầu giờ chiều cùng ngày, mẹ em Hiếu chở em bằng xe máy đến điểm thi thì xảy ra tai nạn giao thông với một xe máy khác. Cả hai mẹ con bị thương, riêng Hiếu bất tỉnh được đưa đi cấp cứu.

Theo đó lãnh đạo Sở GD-ĐT, cho biết với trường hợp này, sở sẽ có văn bản gởi Bộ xem xét xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp em Hiếu khỏe lại, có thể sở sẽ xin ý kiến để em được thi đợt 2. Đồng thời trong buổi thi chiều 9/8, toàn tỉnh này vắng 39 thí sinh.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo của một điểm thi trên địa bàn cho biết, có một thí sinh không đến dự thi vào sáng 9/8 và người nhà đề xuất đặc cách do bị tai nạn giao thông

Thí sinh này là B.T.L.C, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, số báo danh 63002894, dự thi tại điểm thi THPT Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Được biết, vài ngày trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, em C. bị tai nạn té xe và được chỉ định y tế nối gân tay, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau đó, gia đình có báo cho điểm thi và đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp. Thông tin từ Sở cho biết, em C. là học sinh tiên tiến, đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN