Thứ ba, 22/09/2020 | 02:51
RSS

TP.HCM dự kiến ngày 19/8 chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT

Chủ nhật, 09/08/2020, 18:40 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay dự kiến ngày 19/8 chấm xong thi tốt nghiệp THPT và công bố điểm vào ngày 27/8.

Theo báo GD&TĐ trong buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT sáng 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết dự kiến ngày 19/8 TP sẽ hoàn tất khâu chấm thi.

Theo đó, ông Hiếu, ngay sau khi thí sinh làm bài tốt nghiệp cuối cùng vào chiều ngày 10/8, sáng 11/8 Sở GD-ĐT sẽ bắt đầu làm phách và tiến hành chấm thi. Dự kiến, TP.HCM sẽ hoàn thành chấm bài thi tốt nghiệp vào ngày 19/8. Công bố điểm thi vào ngày 27/8 đúng như lịch dự kiến của Bộ GD-ĐT.

Cũng theo ông Hiếu, tại TP.HCM, không có thí sinh diện F1, F2 nhưng có một thí sinh nằm trong khu vực cách ly. Tuy nhiên, thí sinh đã cách ly đủ 14 ngày, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên được dự thi. Riêng cán bộ coi thi có lịch trình từ Đà Nẵng về, Sở GD-ĐT đã chỉ định thay thế trước đó.

Năm nay, có khoảng 75.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 115 điểm thi, TP.HCM đã huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi, hơn 4.000 cán bộ chấm thi tốt nghiệp THPT. TP.HCM yêu cầu thí sinh chỉ cần mang khẩu trang trước, sau khi đến hay rời điểm thi. Riêng vào phòng thi, thí sinh vẫn mang khẩu trang nhưng khi đã ngồi ổn định đúng chỗ, thí sinh có thể bỏ khẩu trang để làm bài.

TP.HCM dự kiến ngày 19/8 chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh họa

Cũng trong sáng 9/8 tỉnh Quảng Trị đã thay khẩn cấp 178 giám thị vì liên quan 2 ca covid-19 vừa phát hiện trên địa bàn.

Theo đó thông tin trên Vietnamnet bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, việc thay thế giám thị và cán bộ làm nhiệm vụ thi chỉ được thực hiện trước khi buổi thi đầu tiên hơn 10 giờ đồng hồ.

Những cán bộ, giám thị phải thay thế là những người khai báo có tiếp xúc cả trực tiếp và gián tiếp với 2 ca bệnh Covid-19, trong đó chủ yếu là tiếp xúc gián tiếp.

“Tỉnh Quảng Trị chủ trương đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cả kỳ thi nên bất cứ ai khai báo có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp đều được thay thế”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, trước kỳ thi, Sở này đã chuẩn bị 270 giám thị và cán bộ phục vụ thi dự phòng. Nên khi có diễn biến mới này, những người nằm trong danh sách dự phòng đã được gọi đi thay thế.

Trước đó, ngày 7/8, tỉnh Quảng Trị phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19. Một là nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh, người còn lại ở thành phố Đông Hà và là bạn của nhân viên y tế nói trên. 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN