Thứ hai, 29/11/2021 | 09:55
RSS

Gia đình Tiên Nguyễn tiếp tục góp 30 tỷ đồng chống Covid-19 và hạn mặn

Thứ sáu, 20/03/2020, 13:43 (GMT+7)

Sáng 20/3, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng, trong đó, 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19.

Gia đình Tiên Nguyễn tiếp tục góp 30 tỷ đồng chống Covid-19
Gia đình Tiên Nguyễn tiếp tục góp 30 tỷ đồng chống Covid-19

Trước đó, gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên cũng quyên góp hơn 6 tỷ đồng để hỗ trợ lắp đặt máy áp lực âm áp dụng trong việc điều trị Covid-19 sau khi con gái là Tiên Nguyễn chia sẻ kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, con gái ông hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ TP nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP.

Ông cho biết, ngay khi xảy ra dịch Covid-19, ông và gia đình đã lên phương án đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Theo ông, quá trình đưa con về Việt Nam với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. “Đó là mục tiêu chúng tôi đề ra trước khi đưa con về” – ông Johathan Hạnh Nguyễn nói.

“Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục” – ông nói tiếp.

Trả lời PV trưa 20/3, đại diện truyền thông gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và Thủy Tiên cho biết, trước nay công ty gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên lúc nào cũng có một quỹ từ thiện rất lớn được trao hàng năm. Chủ tịch Johnathan Hạnh Nguyễn và Tổng giám đốc Lê Hồng Thuỷ Tiên luôn đặt việc chia sẻ những khó khăn với xã hội tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trẻ vượt khó lập nghiệp.

Đã có rất nhiều những quỹ từ thiện khuyến học được trao như Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ khuyến học ĐH Quốc Gia, ĐH Nha Trang, ĐH Đà Lạt.. Đặc biệt, chủ tịch luôn chú trọng "uống nước nhớ nguồn". Ông còn phụ trách vai trò Phó chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Năm ngoái doanh nhân Thuỷ Tiên đã cam kết tài trợ cho Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM 10 triệu USD tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM vào tháng 7/2019...

"Chính vì vậy, tập đoàn IPPG nói chung và Chủ tịch Johnathan Hạnh Nguyễn nói riêng còn có rất nhiều hoạt động từ thiện khác nhau từ trước đến nay và sắp tới, sẽ  được trao trong những dịp hợp lý", đại diện truyền thông này chia sẻ.

Đại diện truyền thông còn tiết lộ, từ năm 1985, khi đất nước còn bị cấm vận, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã “lội ngược dòng” về giúp cho ngành hàng không mở đường bay đến Philippines, tổ chức vận động từ thiện nhân đạo, xúc tiến đầu tư, mở đường kiều hối... Với những đóng góp tích cực, năm 2015 “người mở đường bay” Johnathan Hạnh Nguyễn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

Vào năm 2015, Chủ tịch nước cũng quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho IPPG và cá nhân bà Tổng giám đốc Lê Hồng Thủy Tiên. Hai con trai ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Phillip và Louis, với tư cách là thành viên trong ban lãnh đạo tập đoàn cũng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích nổi bật trong kinh doanh và đóng góp cho các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng.

 

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN