Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:56
RSS

Gia đình ca sĩ Đoan Trang xét nghiệm Covid-19 sau chuyến đi Đà Nẵng

Thứ bảy, 01/08/2020, 19:36 (GMT+7)

Sau chuyến đi Đà Nẵng, gia đình ca sĩ Đoan Trang đã chủ động cách ly ở nhà, đồng thời đi xét nghiệm Covid-19 tại cơ sở y tế.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng nay, ca sĩ Đoan Trang cùng chồng và con gái đã cùng nhau đi xét nghiệm Covid-19 tại cơ sở y tế thuộc phường An Phú, TP.HCM.

Được biết, sau chuyến đi Đà Nẵng, cả gia đình nữ ca sĩ đã tự cách ly tại nhà, chủ động khai báo y tế theo yêu cầu. Các kế hoạch, chuyến đi của Đoan Trang đều phải hủy bỏ. Tiệc kỷ niệm 8 năm ngày cưới của nữ ca sĩ và ông xã Johan Wicklund, dự kiến tổ chức tại Phú Quốc, cũng phải tạm gác lại.

Đoan Trang chia sẻ trên mạng xã hội: "Nhà Sol đã được gọi lấy mẫu. Giờ chỉ chờ kết quả".

đoan trang
Cả gia đình Đoan Trang cùng đi xét nghiệm Covid-19

Những ngày qua, ngoài Đoan Trang, nhiều nghệ sĩ cũng tiến hành cách ly tại nhà do từng đi qua Đà Nẵng hoặc tiếp xúc với người liên quan. Cụ thể, Á hậu Thùy Dung cho hay cô tự cách ly từ 27/7. Trước đó, vào ngày 26/7, cô đã tham gia một chương trình tại Hội An, Quảng Nam. Cô chia sẻ mong mọi người hãy "Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và tránh đến nơi đông người khi không cần thiết, giữ sức khoẻ thật tốt nha cả nhà".

Đối với diễn viên Thu Quỳnh, dù không trực tiếp có mặt ở Đà Nẵng trong tháng 7, song cô và con trai đã tiếp xúc với bảy người thân từ miền Trung ra Hà Nội (13/7 - 23/7). Được biết, người thân của cô đã khai báo y tế tại phường và kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Nhưng để đảm bảo an toàn cho nhà trường và các bé học sinh, con trai cô tạm thời nghỉ học, cách ly và theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Mình chỉ muốn nói rằng, khai báo y tế hay test Covid không phải là một cái gì quá kinh khủng. Khai báo kịp thời và trung thực, chúng ta không mất gì mà còn được ý thức và trách nhiệm! Nếu âm tính chúng ta được yên tâm! Còn nếu dương tính thì chúng ta được chữa trị sớm và không làm lây lan thêm dịch bệnh cho những người xung quanh!”.

thu quỳnh bảo thanh
Nhiều nghệ sĩ lan tỏa những thông điệp tích cực để cùng chung tay phòng chống dịch Covid

Diễn viên Bảo Thanh mới đây cũng cho biết mình và chồng đang trong thời gian tự cách ly sau khi đến thăm Đà Nẵng vào đúng dịp Covid bùng phát. Cô mong dịch bệnh chóng đi qua để mọi người trở lại nhịp sống bình thường: “Rất nhiều, rất nhiều điều sẽ được Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhắc lại, làm lại, nhưng lần này phải quyết tâm hơn vì khó khăn hơn, mạnh mẽ hơn, đồng lòng hơn, tự giác hơn, cố gắng hơn, sáng suốt và bình tĩnh hơn trước rất rất nhiều lần.! Đà Nẵng cố lên! Việt Nam cố lên! Sẽ vượt qua! Sẽ chiến thắng”.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN