Thứ sáu, 27/01/2023 | 18:33
RSS

Gia đinh bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị xử cha ruột tội giết người

Thứ năm, 01/12/2022, 10:07 (GMT+7)

Gia đình bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị cha ruột và 'dì ghẻ' bạo hành tử vong đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm, đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội Giết người.

Gia đinh bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị xử cha ruột tội giết người

Gia đình bé V.A. đề nghị xử bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tội Giết người

Thông tin trên Báo VietNamNet sáng 1/12 cho biết, sau gần 1 tuần kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, gia đình bé gái N.T.V.A (8 tuổi, TP HCM) bị cha và người tình bạo hành tử vong đã có đơn kháng cáo một phần bản án.

Theo gia đình nạn nhân, Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP HCM) là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu V.A., nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi; quê Gia Lai) bạo hành cháu trong suốt thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể.

“Các bị cáo phải thống nhất ý chí, thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái, chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu.”, nội dung đơn kháng cáo của gia đình bé V.A. nêu rõ.

Gia đình nhận thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Do đó, gia đình đề nghị Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP HCM xử bị cáo Thái tội Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự.

“Con tôi bị tử vong, thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự”, chị Nguyễn Thị H. (mẹ bé V.A.) trình bày trong đơn.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đề nghị cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. tổng hợp hình phạt là tử hình, đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Gia đinh bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị xử cha ruột tội giết người

Gia đình bị hại cũng đề nghị cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Trước đó, chiều 25/11, Toà Gia đình và Người chưa thành niên (Toà án nhân dân TP HCM) đã tuyên án với các bị cáo trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên phạt tử hình về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên phạt 3 năm tù cho tội "Hành hạ người khác" và 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt của bị cáo Thái là 8 năm tù.

Hội đồng xét xử nhận định rằng hành vi của Trang đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người" thuộc trường hợp vì động cơ, mục đích đê hèn và có yếu tố côn đồ. Trang phạm tội đối với người không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác, phạm tội 2 lần trở lên đối với tội hành hạ người khác. Hành vi của Trang là đặc biệt nghiêm trọng nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.

Đối với bị cáo Thái, Toà nhận định bị cáo là đồng phạm giúp sức với Trang về tội "Hành hạ người khác". Theo đó, chứng kiến người tình nhiều lần đánh đập, hành hạ con riêng của mình nhưng bị cáo không can ngăn mà còn tham gia đánh đập, hành hạ con gái mới 8 tuổi. Bị cáo Thái còn xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại