Thứ bảy, 22/01/2022 | 01:12
RSS

GĐKT của Heerenveen mang tin vui tới Đoàn Văn Hậu

Thứ tư, 20/05/2020, 09:45 (GMT+7)

Heerenveen vẫn đang đàm phán với Hà Nội FC về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Phía đại diện đến từ Hà Lan nhiều khả năng sẽ giữ Văn Hậu ở lại thêm 1 mùa giải.

Mới đây, GĐKT của Heerenveen, ông Gerry Hamstra chia sẻ với tờ Voetbal International rằng, đội bóng đang thiếu một trung vệ lệch trái thi đấu bên cạnh Ibrahim Dresevic. Thi đấu lệch trái, trung vệ cần thuận chân trái để đảm bảo những pha chuyền dài có độ chính xác cao nhất đồng thời có thể hình cao to, sức bền tốt để cản phá bóng, giải nguy cho khung thành của đội nhà.

Như vậy, có thể thấy Đoàn Văn Hậu đang hội tụ đầy đủ yếu tố cho vị trí này. Cầu thủ sinh năm 1999 vừa thuận chân trái, vừa có thể hình tốt bậc nhất trong đội hình của SC Heerenveen. Sau khi Sven Botman ra đi, đội bóng Hà Lan chỉ còn lại Đoàn Văn Hậu và Lucas Woudenberg thuận chân trái và tỏ ra khá đa năng khi có thể thi đấu tốt cả ở vị trí hậu vệ biên và trung vệ.

GĐKT của Heerenveen mang tin vui tới Đoàn Văn Hậu
Heerenveen vẫn chưa chốt tương lai Đoàn Văn Hậu

Heerenveen vẫn đang đàm phán với Hà Nội FC về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Phía đại diện đến từ Hà Lan nhiều khả năng sẽ giữ Văn Hậu ở lại thêm 1 mùa giải. Rào cản lớn nhất vào lúc này đó là mức lương của Văn Hậu quá cao, lên tới 450.000 euro (trước thuế).

Đội bóng Hà Lan muốn tiếp tục mượn Văn Hậu thêm một năm khi nhận thấy tiềm năng của hậu vệ đội bóng Hà Nội. Theo nhiều nguồn tin, SC Heerenveen sẽ giữ nguyên mức lương 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) trước thuế cho Đoàn Văn Hậu. Do đó mỗi năm cầu thủ gốc Thái Bình nhận về túi 217.000 euro. Văn Hậu là cầu thủ số ít được nhận đãi ngộ đặc biệt từ Heerenveen.

Bản hợp đồng mới sẽ giúp Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại Heerenveen, sau Nemanja Mihajlovic (260.000/năm). Hai cầu thủ nhận lương cao nhất mùa trước là Ricardo Van Rhijn (307.000/năm) và Daniel Hoeegh (296.000/năm) đã bị SC Heerenveen thanh lý ít tháng trước vì nhiều lý do khác nhau.

Ở mùa giải tới, HLV Johnny Jansen sẽ xem xét trao cho Văn Hậu nhiều cơ hội ra sân hơn. Vị chiến lược gia này chia sẻ: "Đoàn Văn Hậu đang tiến gần đến vị trí trong đội hình. Cậu ấy đang đi đúng hướng".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN