Thứ năm, 09/07/2020 | 09:33
RSS

'Gato' với những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng

Thứ năm, 20/12/2018, 11:31 (GMT+7)

Nhìn cách chị Hương Giang chiều chồng trong việc ăn uống đã khiến cho hội chị em cứ xuýt xoa khen ngợi “cô vợ của năm đây rồi”.

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng1
Những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng

Mới đây, tài khoản Facebook Hoa Quỳnh Nguyễn đã chia sẻ trên một hội nhóm hình ảnh những hộp cơm trưa ngon mắt mà chị kỳ công chuẩn bị cho chồng mang đi làm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Kèm theo những hình ảnh là câu chuyện kể về việc chiều chồng trong sở thích ăn uống đã khiến cho hội chị em cứ xuýt xoa khen ngợi “cô vợ của năm đây rồi”.

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng8
Hộp cơm ngon miệng khiến ai nhìn cũng xuýt xoa

Theo tìm hiểu của PV, chủ nhân bài viết trên là Nguyễn Quỳnh Hoa (30 tuổi, Biên tập nội dung và viết sách), còn anh chồng có “số hưởng” đang là lập trình viên của công ty FPT Japan. Hai vợ chồng chị Quỳnh Hoa đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng hiện tại cặp đôi cùng hai cô con gái đang sinh sống tại Nhật Bản.

Vợ chồng chị Quỳnh Hoa yêu nhau từ hồi còn học cấp 3 và kết hôn năm 2012. Yêu nhau từ lúc còn đi học, hơn chục năm mới đi đến hôn nhân, trải qua nhiều cay đắng ngọt bùi trong tình yêu, trong cuộc sống nên việc trước và sau khi kết hôn với chị Quỳnh Hoa đều không có gì thay đổi nhiều.

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng
Hình ảnh hạnh phúc của cợ chồng chị Quỳnh Hoa

“Sự thay đổi lớn nhất đó là từ hai người trẻ bồng bột, nông nổi trở thành hai người của gia đình, có trách nhiệm, biết cảm thông, chia sẻ hơn, tiết chế hơn để nếu có nóng giận cũng không làm nhau tổn thương, đau đớn và cũng không giận nhau lâu nữa”, chị Quỳnh Hoa chia sẻ.

Trong mắt chị Quỳnh Hoa, ông xã là người hiền lành, thật thà, thẳng thắn. Tuy không lãng mạn nhưng là người thương yêu vợ. Bình thường khi chị nấu nướng, anh sẽ rửa bát, đổ rác, giặt quần áo và khi chị bận thì đi siêu thị mua thức ăn cho gia đình.

Nhưng riêng về ăn uống, chồng chị Quỳnh Hoa lại không thích ăn hải sản và rau củ, chỉ thích ăn nhiều thịt. Vì thế, mỗi ngày chị đều nghĩ phải làm sao để đưa thêm rau củ, cá vào bữa ăn mà chồng có thể ăn ngon miệng.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn dành thời gian để nấu cho chồng những hộp cơm trưa ngon miệng mang đi làm. Điều này khiến chồng chị rất vui, mỗi ngày đều ăn hết và về nhà kể với vợ khi có người khen hộp cơm.

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng6
Mỗi bữa ăn như này mất khoảng 30-40 phút để chế biến

Chị Quỳnh Hoa cho biết: “Cơm trưa mỗi ngày mình đều nấu mới, không ăn trùng lặp bữa tối và cũng không ngày nào giống nhau. Mình cũng không có nhiều thời gian nên để nấu nhanh mỗi ngày thì thường lên danh sách đồ ăn cần nấu cho một tuần. Đi siêu thị vào cuối tuần, rồi sơ chế trước. Đồ đông lạnh chia ra các túi, ghi sẵn tên thực đơn theo ngày. Trước 1 ngày nấu thì bỏ ra ngăn mát. Rau củ cũng sơ chế trước rồi chia túi để ngăn rau.

Mình hay nấu sẵn cất tủ các món để tiện ăn sáng như pate, chả, giò, xíu mại, thịt xá xíu, thịt muối, bò viên, mọc viên, dưa muối, dưa góp, muối vừng, ruốc và gia vị rắc cơm... Những món này cũng tiện nấu được nhiều món ăn khác để thay đổi, đặc biệt là các món nước và kẹp bánh mì, cơm nắm.

Bên cạnh đó, sử dụng nồi chiên không dầu, máy xay thịt, sinh tố, máy hấp và lò vi sóng… để nấu bữa ăn nhanh hơn. Chỉ cần 30-40 phút là xong bữa sáng cho gia đình và cơm hộp cơm trưa cho chồng mang đi làm”.

Dưới đây là những hộp cơm ngon khác mà chị Quỳnh Hoa chuẩn bị cho chồng mang đi làm:

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng2

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng3

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng4

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng5

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng9

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng9

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng11

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng12

những hộp cơm trưa ngon xuất sắc mà vợ đảm nấu cho chồng1216

Xem thêm clip: ​Không người lái, xe tay ga vẫn phóng vun vút

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN