Thứ ba, 03/08/2021 | 21:37
RSS

Gặp sự cố kinh hoàng chỉ vì thói quen ngồi xổm trên bồn cầu

Thứ ba, 12/05/2020, 18:47 (GMT+7)

Nhiều người có thói quen ngồi xổm trên bồn cầu khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, về lâu dài trong một số trường hợp thói quen này sẽ gây tai nạn.

Gặp sự cố kinh hoàng chỉ vì thói quen ngồi xổm trên bồn cầu
Gặp sự cố kinh hoàng chỉ vì thói quen ngồi xổm trên bồn cầu. Ảnh minh họa

Có lẽ không ít người vẫn duy trì thói quen này, đặc biệt là khi dùng nhà vệ sinh công cộng. Mới đây, trên trang Dcard của Đài Loan, một sinh viên đại học đã chia sẻ câu chuyện có thật về một người bạn của cha mình, người này bị táo bón suốt 2 tháng.

Khi đang sử dụng nhà vệ sinh của công ty, theo thói quen người đàn ông này đã ngồi xổm lên bồn cầu. Thế nhưng có vẻ như trọng lượng của người này quá nặng, hoặc do bồn cầu phải chịu lực quá mạnh trong thời gian dài khiến cho ngày hôm đó trở thành ác mộng, theo báo giao thông

Bồn cầu bị nứt toạc hoàn toàn, người đàn ông té xuống đất, không may mắt cá nhân lại bị những mảnh sứ cứa vào rất sâu. Đó là một thảm cảnh cực kỳ kinh khủng và không ai có thể dám tưởng tượng.

Khi mọi người xông vào nhà vệ sinh, họ thấy một cảnh tượng khủng khiếp, máu vương vãi trên sàn nhà, giấy vệ sinh khắp nơi. Người đàn ông được đưa đến bệnh viện để khâu vết thương. 

Thế nhưng tại đây, bác sĩ nhận ra vết cắt quá sâu cần phải phẫu thuật phức tạp. Vì ca phẫu thuật đầu tiên không được suôn sẻ nên người này buộc phải trải qua thêm vài ca phẫu thuật khác.

Bên cạnh đó, một thói quen khác mà người dùng cần tránh khi đi vệ sinh đó là cầm điện thoại. Nhiều người có thói quen mang theo điện thoại di động khi đi vệ sinh. Sau khi đi vệ sinh, họ lại cầm lại điện thoại, nghĩa là vi khuẩn từ điện thoại vẫn bám vào tay như thường.


Dùng điện thoại khi đi vệ sinh làm não bộ quên đi "nhiệm vụ chính" phải làm. Điều này sẽ làm rối loạn chức năng chỉ huy của não, khiến việc dẫn truyền thần kinh bài tiết kéo dài, ức chế ý thức đi đại tiện, từ đó kéo dài thời gian đại tiện, theo báo Kiến thức. 

Ngoài ra, nếu ngồi xổm quá lâu sẽ khiến tắc nghẽn máu tĩnh mạch ở vùng chậu, dẫn đến giãn huyết quản, không những dễ gây táo bón, còn dễ bị mắc bệnh trĩ.

Ngoài ra, dùng sách, điện thoại trong khi đi vệ sinh có thể khiến vi khuẩn dính chúng và trở thành"ổ" vi khuẩn luôn kè kè bên bạn mỗi ngày.

Dùng quá sức khi đi đại tiện dễ dẫn tới hiện tượng rách hậu môn, đặc biệt là những người hay mắc chứng táo bón. Ngoài ra, hành động này còn làm tăng nguy cơ đột tử.

Khi dùng sức quá mạnh, cơ thành bụng và cơ hoành co thắt dữ dội khiến áp lực ở bụng tăng cao. Lúc này, huyết áp có thể tăng vọt, dẫn tới xuất huyết não; cơ tim tiêu hao nhiều oxy làm đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim và nhồi máu cơ tim. Tất cả các hiện tượng trên đều có thể gây đột tử.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN