Thứ ba, 06/06/2023 | 22:24
RSS

Gần 600 người hết hạn cách ly được vận chuyển miễn phí về Hà Nội và TP HCM

Thứ năm, 19/03/2020, 16:33 (GMT+7)

Vietnam Airlines đã thực hiện 6 chuyến bay vận chuyển miễn phí gần 600 người hết hạn cách ly về Hà Nội và TP HCM.

Gần 600 người hết hạn cách ly về Hà Nội, TP HCM

Hành khách làm thủ tục tại quầy. Ảnh: Dân Sinh

Từ ngày 15 đến 18/3, Vietnam Airlines đã thực hiện 6 chuyến bay vận chuyển miễn phí hơn 400 hành khách hết hạn cách ly về Hà Nội, TP HCM. Gần 200 khách hết hạn cách ly còn lại sẽ tiếp tục bay về Hà Nội trên Vietnam Airlines trong những ngày tiếp theo.

Theo quy định, ảnh hưởng của dịch bệnh là một trong những trường hợp bất khả kháng mà Hãng hàng không không bị bắt buộc thực hiện nghĩa vụ hoàn thành hành trình với khách, nhưng Vietnam Airlines vẫn triển khai các chuyến bay miễn phí nhằm hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi tối đa cho hành khách.

Sau khi rà soát danh sách, Vietnam Airlines đã chủ động liên hệ với các hành khách thông báo việc sẽ hỗ trợ vé cho khách bay từ Cần Thơ, Vân Đồn về Hà Nội và TP HCM. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách. Vietnam Airlines cũng phối hợp với các sân bay mở quầy làm thủ tục, nhận hành lý trước thời gian quy định.

Với những hành khách không sử dụng được vé theo kế hoạch do ảnh hưởng của đợt cách ly này sẽ được Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí thay đổi vé. Ngoài ra, hãng cũng tiến hành miễn lệ phí, miễn điều kiện đổi ngày bay với toàn bộ những hành khách đã mua vé trên những đường bay bị điều chỉnh khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, từ ngày 1-4/3/2020, những hành khách này từ Hàn Quốc về Việt Nam trên các chuyến bay của Vietnam Airlines và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo yêu cầu của nhà chức trách.

Do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của Hãng dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Hãng khuyến cáo hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com , ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN