Thứ hai, 17/05/2021 | 00:51
RSS

Gã ‘si tình’ giết người yêu rồi tự sát 6 lần được giảm án

Thứ tư, 08/08/2018, 15:37 (GMT+7)

Bị người yêu nhắn tin chia tay, níu kéo bất thành gã ‘si tình’ bắt xe từ Quảng Ngãi vào TP. HCM giết người yêu rồi tự sát 6 lần nhưng không chết.

Gã ‘si tình’ giết người yêu rồi tự sát 6 lần được giảm án
Gã ‘si tình’ giết người yêu rồi tự sát 6 lần tại phiên tòa xét xử. Ảnh VnExpress

Ngày 8/8, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ chung thân xuống còn 20 năm tù đối với Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1987, quê Quảng Ngãi) về tội giết người. Quyết định này được đưa ra sau khi HĐXX đánh giá hành vi phạm tội của Thái là đặc biệt nghiêm trọng nhưng anh ta đã ăn năn hối lỗi, có nhân thân tốt, nỗ lực bồi thường cho gia đình nạn nhân, Dân trí đưa tin.

Hội đồng xét xử nhận định, Thái sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn chỉ học hết lớp 6 thì bỏ học, mẹ bị cáo bị tâm thần, từ nhỏ lại không có cha, do hoàn cảnh như vậy khiến bị cáo có nhận thức lệch lạc nên gây ra hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy tòa xem xét kháng cáo giảm nhẹ cho bị cáo này.

Ngoài ra, bị cáo đã có tác động gia đình bồi thường cho phía nạn nhân 100 triệu đồng nên được cấp sơ thẩm chiếu cố một phần hình phạt.

Theo án sơ thẩm, năm 2015 Thái và chị N.T.K.N có cùng cảnh nghèo khó, cảm thông rồi yêu nhau, cả hai sống chung như vợ chồng ở Quảng Ngãi. Thái chăm chỉ làm việc chu cấp cho người yêu một phần chi phí khi cô đi học trung cấp dược, mong được nên duyên vợ chồng. Thế nhưng, nhiều lần Thái đề nghị tiến tới hôn nhân, chị N. đều không đồng ý với lý do chưa có công việc ổn định.

Đầu năm 2016, chị N vào Sài Gòn làm việc cho một tiệm thuốc Tây ở quận 12. Ba tháng sau, cô gái nhắn tin đòi chia tay. không chấp nhận, Thái quyết định đón xe vào TP.HCM để hàn gắn tình cảm, nếu không được sẽ giết người yêu rồi tự tử.

Ngày 21/5/2016, Thái mua thuốc diệt cỏ bỏ vào túi nylon cùng con dao, bắt xe vào Sài Gòn. Trưa hôm sau, anh ta tìm đến nơi chị N làm việc. Thái nhiều lần gặng hỏi người yêu lý do muốn chia tay nhưng cô gái chỉ nằm bấm điện thoại mà không trả lời. 

Tức giận, Thái giật điện thoại ném xuống đất, rồi xông đến bóp cổ, đổ thuốc diệt cỏ vào miệng chị N. khiến nạn nhân tử vong. Thấy người tình đã chết, Thái cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử nhưng không chết.

Khi tỉnh dậy, Thái tiếp tục thực hiện ý định tự vẫn đến cùng, Thái tự chích điện vào người nhưng bỗng nhiên mất điện. Sau đó, Thái 3 lần dùng dây điện treo cổ vào cầu thang nhưng dây đều bị đứt. Thậm chí, Thái uống nốt phần còn lại của chai thuốc diệt cỏ nhưng lại nôn ói ra hết.

Gần 6 tháng sau khi gây án, Thái vào Sài Gòn đầu thú. Cuối tháng 8 năm ngoái bị TAND TP HCM tuyên phạt án chung thân Thái xin kháng cáo giảm nhẹ hình phạt, theo VnExpress.

Tại tòa hôm nay, Thái tỏ ra ăn năn hối hận. "Vì quá yêu đương mù quáng nên bị cáo làm điều dại dột. Bị cáo chỉ mong còn cơ hội chăm sóc mẹ già", anh ta nói và xin tòa cho hưởng mức án khoan hồng.

Xem thêm: Tiết lộ nguyên nhân vụ đâm chết người ở chung cư Homyland 2

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN