Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:34
RSS

Final Band: 'Không có được sự đầu tư khủng thì chúng tôi sẽ nỗ lực 200%'

Thứ năm, 14/06/2018, 07:35 (GMT+7)

Là tân binh trên đường đua Vpop nhưng không có được sự đầu tư khủng, Final Band cho biết sẽ cố gắng 200% để có được sự công nhận của công chúng.

đầu tư khủng, Final Band

Final Band là nhóm nhạc do do ca sĩ Lê Vũ Bình thành lập vào đầu năm 2018. Nhóm có 4 thành viên và chính thức ra mắt khán giả với ca khúc Em quên rồi phải không vào tháng 2/2018.

Ca khúc debut của nhóm do ca sĩ Yanbi sản xuất và nhanh chóng lọt top 10 Zingchart của tuần. Sau sự ra đi của hai thành viên Jack và Tom, nhóm nhanh chóng bổ sung hai thành viên mới là Jay và Eddy để trở lại cùng sản phẩm mới Em muốn ăn gì?.

Thách thức khi thay đổi thành viên

- Được biết các bạn vừa trở lại sau khoảng gần 4 tháng từ sản phẩm đầu tiên. Các bạn có nghĩ khoảng thời gian nghỉ ngơi như vậy là hơi lâu không trong khi các tân binh thường comeback liên tục để được khán giả chú ý?

Final Band: Cảm ơn câu hỏi của bạn! Thực ra chúng tôi đã tập luyện và tập luyện liên tục trong suốt 4 tháng qua. Bản thân chúng tôi luôn cảm thấy rất nhớ sân khấu vì vậy luôn cố gắng tập luyện thật tốt mỗi ngày để có thể comeback với sản phẩm lần này. Đây cũng là sản phẩm mà chúng tôi đã đặt rất nhiều kỳ vọng và hy vọng được khán giả đón nhận.

- Sự thay đổi thành viên có phải là nguyên nhân ảnh hưởng đến kế hoạch cho ra mắt sản phẩm mới của nhóm?

Final Band: Cũng đúng một phần, bởi vì điều này khiến cho tiến độ công việc của Final bị trì hoãn và thay đổi hầu hết các lịch trình đã đề ra trước đó. Và quãng thời gian qua quả thực rất khó khăn và áp lực đối với từng thành viên.

- Sự thay đổi thành viên có khiến các bạn gặp khó khăn và chịu áp lực?

Final Band: Như đã chia sẻ ở trên, sự thay đổi khiến các thành viên cảm thấy vô cùng khó khăn và suy nghĩ rất nhiều về nhưng bước đi trong tương lai của nhóm. Bản thân từng thành viên cũng có cảm giác như đang phải bắt đầu lại từ đâu từ việc làm quen, tiếp xúc để hiểu nhau hơn và tìm ra được quan điểm chung trong công việc. Tuy nhiên, khó khăn và áp lực nào thì cũng phải cố gắng để vượt qua thôi.

đầu tư khủng, Final Band

- Đối với tân binh muốn nổi tiếng chỉ có hai cách, một là có bài hit hai là tạo scandal. Các bạn nghĩ sao về điều này?

Final Band: Final nghĩ rằng cờ đến tay ai người đó phất, bản thân Bin – trưởng nhóm cũng luôn nói với cả nhóm rằng chúng ta cứ im lặng cố gắng, cống hiến, tập luyện và hát bằng tất cả trái tim của mình thì sẽ có ngày Final được mọi người đón nhận thật nhiều. Còn chuyện nổi tiếng nhờ scandal thì Final hoàn toàn không mong muốn, bởi sau sự nổi tiếng nhờ scandal chúng ta chưa biết mình sẽ được gì và mất gì.

- Các bạn nghĩ yếu tố gì sẽ giúp một bài hát trở thành hit?

Final Band: Một bản hit là hội tụ của rất nhiều yếu tố như: tổng thể bài hát phải hay, có điểm nhấn, có tính viral… Khi nhạc sĩ sáng tác một bài hát nào đó thì người nhạc sĩ cũng đặt vào đó rất nhiều tâm huyết và tìm những chất liệu tốt nhất để cố gắng mang đến sản phẩm tốt nhất. Vì vậy, ngoài những yếu tố về chuyên môn chúng ta còn cần cả sự may mắn nữa.

- Liệu sản phẩm lần này sẽ là hit giúp cái tên Final Band bật lên?

Final Band: Đối với sản phẩm lần này, Final đặt vào đó rất nhiều kỳ vọng nhưng không phải kỳ vọng bài hát sẽ thành hit mà chỉ mong bài hát sẽ trở nên phổ biến và được mọi người đón nhận và công nhận.

đầu tư khủng, Final Band

Nỗ lực 200% để được công chúng đón nhận

- Làn sóng xây dựng nhóm nhạc theo phong cách Kpop đang rất mạnh mẽ, liệu các bạn cũng sẽ đi theo con đường này?

Final Band: Mỗi môi trường nghệ thuật ở mỗi nước sẽ có những đặc điểm khác nhau. Ở Hàn Quốc, từ lâu các nhóm nhạc đã có chỗ đứng riêng và họ có rất nhiều “đất” để thể hiện mình. Vì vậy, Final sẽ học hỏi những điều phù hợp và sáng tạo những điều này cho phù hợp với môi trường âm nhạc tại Việt Nam Và vì nhóm sẽ theo đuổi hình ảnh đa phong cách nên sẽ cố gắng thử và trải nghiệm thật nhiều phong cách để mang đến cho khán giả những hình ảnh tốt, những sản phẩm chất lượng.

- Các bạn muốn mang đến điều gì cho khán giả Việt khi mà hiện nay có khá nhiều nhóm nhạc mang phong cách riêng và có dấu ấn mạnh mẽ?

Final Band: Nhóm chỉ mới ở điểm bắt đầu nên sẽ thật khó để nói về những điều nhóm có thể mang lại. Dù vậy, Final còn trẻ, còn nhiệt huyết nên chúng tôi sẽ cố gắng để mang đến những điều thật đặc biệt và truyền tải thông điệp “Hãy cứ đam mê, hãy cứ làm những gì bản thân muốn và hãy sống chứ đừng tồn tại” đến tất cả mọi người.

đầu tư khủng, Final Band

- Ở Việt Nam, để một nhóm nhạc có được chỗ đứng là khá khó khăn. Các bạn nghĩ khó khăn, thách thức là gì?

Final Band: Khó khăn, thách thức thì rất nhiều nhưng thách thức lớn nhất mà mình cần vượt qua chính là bản thân mình. Khi mình đã có chỗ đứng trong chính bản thân mình thì mình sẽ biết cách để tạo được chỗ đứng trong tim khán giả.

- Một số nhóm nhạc có tiếng tại Việt Nam hiện nay có được sự hộ trợ rất lớn từ công ty chủ quan và được đầu tư khủng. Các bạn có cho rằng mình đang thua thiệt trên đường đua so với những nhóm nhạc đó?

Final Band: Thật ra điều này vừa là khó khăn lại vừa là lợi thế. Đúng là không có được sự hậu thuẫn, đầu tư khủng thì nhóm sẽ phải chật vật hơn. Nhưng cũng vì thế mà các thành viên sẽ phải cố gắng 200% sức lực so với các nhóm nhạc nhận được sự tài trợ, đầu tư khủng. Điều này sẽ giúp nhóm có được bản lĩnh, sự trải nghiệm và hành trang để có thể chinh chiến trên các mặt trận trong thời gian tới (cười).

đầu tư khủng, Final Band

- Khi nào các bạn sẽ cho ra mắt một music video?

Final Band: Chúng mình đã ấp ủ một dự định thực hiện MV từ rất lâu rồi và hi vọng kế hoạch sẽ sớm được tiếng hành và gửi đến khán giả trong thời gian sớm nhất.

- Những dự định của nhóm và từng thành viên trong thời gian tới?

Final Band: Dự định của các thành viên khác trong thời gian tới chính là sẽ nhận thật nhiều show diễn để quảng bá rộng rãi ca khúc Em Muốn Ăn Gì? đến khán giả vì Final đã nhớ sân khấu quá rồi nữa (cười).

Và song song với việc quảng bá ca khúc mới thì Final cũng sẽ tiến hành thu âm một ca khúc nữa và sẽ cố gắng phát hành vào một thời điểm thích hợp trong năm nay. Rất mong khán giả yêu nhạc sẽ ủng hộ, đón nhận sản phẩm Em Muốn Ăn Gì? thật nhiều trong thời gian tới.

Em Muốn Ăn Gì (Official Lyrics Video) | Final Band

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN