Thứ hai, 27/09/2021 | 20:19
RSS

Ca sĩ nhạc rock người Nga bị FIFA cấm biểu diễn tại World Cup 2018

Thứ bảy, 09/06/2018, 15:00 (GMT+7)

FIFA ra lệnh cấm nữ ca sĩ người Nga Yulia Chicherina biểu diễn trong khuôn khổ World Cup 2018.

 

Ca sĩ nhạc rock người Nga bị cấm biểu diễn tại World Cup 2018 vì lý do chính trị

FIFA đã ban hành lệnh cấm biểu diễn đối với ca sĩ nhạc Rock người Nga Yulia Chicherina.

Tờ Zing cho biết, theo Billboard, ngày 8/6 (giờ địa phương), FIFA đã ra lệnh cấm đối với nữ ca sĩ nhạc Rock người Nga Yulia Chicherina biểu diễn trong World Cup 2018 được tổ chức ở Nga vì lý do chính trị. Nữ ca sĩ là người ủng hộ quân li khai ở Đông Ukraine.

Trước đó, Yulia đã được mời biểu diễn trước người hâm mộ bóng đá ở thành phố Rostov-on-Don ở miền Nam nước Nga trong khuôn khổ Fan Fest.

Đại diện của FIFA đã gửi thư đến nhà tổ chức rằng: "Chúng tôi lo ngại trước sự chú ý của truyền thông và những rủi ro đối với uy tín của FIFA, Fan Fest và thành phố đăng cai tổ chức vì màn biểu diễn gần nhất của nghệ sĩ dính líu đến vấn đề quân sự này".

"Bất kỳ các vấn đề liên quan đến quân sự, tôn giáo hay chính trị đều bị nghiêm cấm trong các sự kiện của FIFA. Kể cả việc nghệ sĩ ấy không bài hát về các nội dung trên trình diễn tại FIFA Fan Stage nhưng cô ấy liên quan đến các chủ đề quân sự cũng vậy."

Yulia đã chia sẻ bức thư này trên trang Facebook cá nhân của mình với lời mỉa mai: "Như các bạn biết đó, nhạc Rock là thứ âm nhạc nổi loạn. Và giờ tôi đã chính thức bị cấm." Nữ ca sĩ cũng cho biết cô sẽ không thảo luận thêm bất cứ điều gì với FIFA.

Trên mạng xã hội người hâm mộ của Chicherina cũng phản đối quyết định cấm của FIFA. Tờ báo hàng đầu của Nga là Sport Express đưa tin Chicherina đã nhận trước 500.000 ruble (gần 183 triệu đồng) cát xê cho màn biểu diễn bị hủy và không có ý định trả lại.

Ca sĩ nhạc rock người Nga bị cấm biểu diễn tại World Cup 2018 vì lý do chính trị

Yulia được biết là nghệ sĩ ủng hộ phiến quân tại Đông Ukraine.

Yulia sinh năm 1978, được biết đến là người ủng hộ phiến quân tại Đông Ukraine. Cô đã nhiều lần biểu diễn cho họ và phát hành bài hát Rvat (To Tear Up) dành riêng cho họ.

Nữ ca sĩ còn có hộ chiếu của nước Cộng hòa nhân dân Lugansk - đất nước được thành lập bởi phiến quân dù chưa được công nhận.

World Cup năm nay diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại 11 thành phố của Nga.

Xem: Cựu sao đội tuyển Việt Nam gọi Công Vinh là bạn đểu

 

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN