Thứ hai, 15/07/2024 | 06:34
RSS

Filip Nguyễn: 'Từ giờ tới cuối năm tôi vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam'

Thứ sáu, 14/08/2020, 09:54 (GMT+7)

Theo thủ môn Việt kiều Séc hiện tại anh vẫn chưa hoàn thành xong việc nhập quốc tịch Việt Nam.

Trái với phán đoán của người hâm mộ bóng đá Việt Nam  thủ môn Việt kiều Séc vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chia sẻ tối 13/8, Filip Nguyễn tiết lộ: “Thủ tục nhập tịch của tôi còn thiếu 1 bước cuối cùng là tôi cần có thẻ thường trú. Tôi phải về Việt Nam để hoàn thành việc này nhưng từ nay đến cuối năm là không thể”, theo Thanh Niên.

Để có thẻ thường trú hòng hoàn tất thủ tục nhập tịch, Filip Nguyễn phải về sinh sống tại Việt Nam, xin cấp thẻ thường trú, sau đó mới hoàn thành hồ sơ xin nhập quốc tịch. Điều này đang là thách thức với thủ môn gốc Hải Phòng bởi anh đang bận cùng CLB Slovan Liberec tập luyện, chuẩn bị mùa giải mới, trong đó có chinh phục Europa League.

Rất có thể Filip Nguyễn thực hiện điều này vào dịp cuối năm 2020 bởi bản thân mong muốn được khoác áo tuyển Việt Nam, anh cũng tiết lộ muốn tới Đức chơi bóng trong tương lai.

Thủ môn Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam
Thủ môn Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam

Mới đây trong một chương trình Vlog, cầu thủ bóng đá Việt kiều Mạc Hồng Quân đã có những chia sẻ về người bạn thân Filip Nguyễn, thủ thành Việt kiều Séc đang trong quá trình nhập tịch Việt Nam

"Tôi có nghe Filip Nguyễn sắp hoàn thành việc nhập tịch nửa năm nay rồi, tôi mong cậu ấy sớm có quốc tịch để có cơ hội thể hiện mình trong màu áo đội tuyển. Tôi biết Filip đang chuẩn bị rất kỹ cho việc này khi 3 tháng nay bạn ấy thuê một gia sư người Việt để học tiếng Việt. Một tuần cậu ấy đi ăn nhà hàng Việt hai lần để học tiếng Việt và hiểu hơn văn hóa Việt Nam".

Mạc Hồng Quân cho biết thêm về người bạn thân có bố là người Hải Phòng: "Đợt tôi mới về thì Filip hỏi nhiều về bóng đá Việt Nam. Sau những thành công của bóng đá Việt Nam thì nhiều người để ý đến các cầu thủ ở nước ngoài, giống như trường hợp của Văn Lâm.

Sự nghiệp của Filip Nguyễn cũng lận đận như Lâm, từng phải làm thêm bên ngoài, thi đấu ở giải hạng 3-4. Các bạn ấy có nghị lực, ý chí rất tốt để vượt qua khó khăn".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN