Thứ ba, 06/06/2023 | 10:09
RSS

Phan Thanh Hậu sẵn sàng rời HAGL tìm bến đỗ mới?

Thứ sáu, 14/08/2020, 09:03 (GMT+7)

Trong buổi tập mới đây, Phan Thanh Hậu chia sẻ sẵn sàng rời phố Núi nếu tìm được bến đỗ mới phù hợp với bản thân của cầu thủ này.

Sự kiện:
CLB HAGL

Phan Thanh Hậu từng được nhà báo Anh - John Duerden vinh danh trong danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá thế giới trên tờ The Guardian. Tuy nhiên đã 6 năm trôi qua, tiền vệ sinh năm 1997 vẫn phải ngồi dự bị ở HAGL và liên tục vắng mặt trong những đợt tập trung gần đây của U22 và tuyển quốc gia Việt Nam khiến fan hâm mộ thất vọng.

Nhà báo John Duerden đã viết về Phan Thanh Hậu: "Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền đa dạng, bật tường một chạm tinh tế để tạo ra khoảng trống, xé toang hàng thủ đối phương. Cậu ấy là tài năng hiếm có của bóng đá châu Á".

Đã 6 năm trôi qua, Thanh Hậu không có cải thiện đáng kể nào về thể hình. Hiện tại, tiền vệ 23 tuổi cao 1m74 và nặng 60kg. Điều này khiến Hậu luôn gặp khó trong những tình huống tranh chấp và chỉ là nhân vật phụ trong đội một của HAGL nhiều mùa giải gần đây của HAGL, thậm chí được vào sân ít hơn những thành viên khóa 4 của HAGL như Quang Nho, Bảo Toàn, Văn Anh...

Phan Thanh Hậu sẵn sàng rời HAGL tìm bến đỗ mới
Thanh Hậu sẵn sàng rời HAGL tìm bến đỗ mới 

Trong buổi tập mới đây, Phan Thanh Hậu chia sẻ sẵn sàng rời phố Núi nếu tìm được bến đỗ mới phù hợp với bản thân của cầu thủ này và HAGL không cần tới anh.

“Khi mới có tên trong danh sách 40 cầu thủ triển vọng của bóng đá thế giới, tôi gặp rất nhiều áp lực, mọi người nói về tôi rất nhiều. Nhưng sau một thời gian tôi không quan tâm về vấn đề đó nữa. Mọi người đặt kỳ vọng vào tôi và tôi vẫn đang nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Thể hình của tôi bé từ khi sinh ra, tôi vẫn cố gắng tập luyện để cải thiện mỗi ngày. Tôi sẽ dùng sự nhanh nhẹn để bù đắp khuyết điểm”.

Nói về tương lai, Thanh Hậu chia sẻ: “Nếu HAGL cần tôi, tôi vẫn sẽ ở đây để nỗ lực tập luyện và chờ cơ hội. Nếu đội không cần sự phục vụ của tôi, thì tôi sẽ tìm một nơi khác. Mục tiêu trước mắt của tôi là được thi đấu thường xuyên hơn, còn mục tiêu lên tuyển là chuyện của tương lai. Kỹ năng tôi cũng thiếu rất nhiều, nhưng bất lợi lớn nhất là thể hình” – theo Next Media.  

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN