Chủ nhật, 28/01/2024 | 07:01
RSS

Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng tới

Thứ tư, 29/11/2023, 06:57 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, thủ thành Việt kiều sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng tới.

Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng tới

Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Trong hai năm qua, thủ môn Filip Nguyễn luôn luôn ấp ủ mơ ước được thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Được hiện thực hóa ước mơ của mình, thủ môn Việt kiều Séc đã trở về Việt Nam khoác áo CLB Công an Hà Nội thi đấu tại V-Leauge và cùng đội bóng Thủ đô đăng quang ngôi vô địch ở mùa giải vừa rồi.

Mục đích của Filip Nguyễn là có thể hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc nhập tịch Việt Nam, qua đó có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian tới.

Theo thông tin mới nhất, thủ thành Việt kiều sẽ có quốc tịch Việt Nam vào đầu tháng 12 (dự tính vào ngày 5-6/12) qua đó, có cơ hội được HLV Philippe Troussier trao cơ hội trên đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2024.

Filip Nguyễn từng có những năm tháng thi đấu tại CH Czech, trong màu áo Slovan Liberec và Slovacko. Anh cũng từng góp mặt ở đấu trường Europa League và ít nhiều để lại dấu ấn.

HLV Troussier từng nói về Filip Nguyễn: "Filip Nguyễn đang trong quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi quan sát thì thấy phong độ của cậu ấy ổn định. Filip lại có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu.

Tôi tin chắc đây là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển quốc gia. Đội tuyển Việt Nam đang có nhiều thủ môn tốt, ai thể hiện ấn tượng nhất sẽ được được lựa chọn làm số 1".

Phú Phú
Theo báo Giáo dục và thời đại