Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:26
RSS

Filip Nguyễn bất ngờ phủ nhận thông tin từ chối khoác áo ĐTVN

21-05-2019 09:42:15

Theo Filip Nguyễn anh không hề từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam và lỗi hoàn toàn do Google dịch chưa đúng.

Cách đây ít giờ trên nhiều trang báo và MXH xuất hiện thông tin Filip Nguyễn từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam và chỉ muốn chơi bóng tại châu Âu. Tuy vậy, theo thủ môn người Việt kiều anh hoàn toàn không có ý này, mọi chuyện chỉ là do hiểu nhầm, do Google dịch chưa đúng.

"Không. Bài phỏng vấn đó không nói về việc tôi lựa chọn đội tuyển quốc gia. Có thể mọi người dùng Google Translate dịch sai. Nội dung trong đó chỉ là về quá khứ của tôi và cơ hội trở về Việt Nam chơi cho một CLB V-League. Ý tôi là sẽ tiếp tục thi đấu ở châu Âu nhưng vẫn muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam", Filip Nguyễn chia sẻ với VTC News.

Thủ môn Filip Nguyễn phủ nhận việc từ chối khoác áo ĐTVN
Thủ môn Filip Nguyễn phủ nhận việc từ chối khoác áo ĐTVN. Ảnh: Bongda

"Tôi có nói về việc tôi muốn tập trung cho sự nghiệp tại châu Âu, nhưng đó là câu chuyện ở cấp độ CLB. Tôi muốn chơi bóng cho các CLB tại CH Séc và sau đó có thể là những đội bóng lớn hơn nếu có cơ hội, tôi cảm thấy mình không thực sự phù hợp lắm với V.League. Nhưng tôi không hề bảo rằng mình từ chối ĐT Việt Nam, chắc chắn đã có chuyện gì đó xảy ra khiến thông tin bị sai lệch", Filip Nguyễn chia sẻ việc anh bị hiểu nhầm.

Chia sẻ trên Thethaovanhoa,  Filip Nguyễn nói: "Năm 2016, tôi từng về Việt Nam thử việc tại Thanh Hóa và nhận được lời mời thi đấu cho CLB Thanh Hóa tại V League nhưng tôi từ chối mà muốn ở lại châu Âu, chơi bóng tại giải vô địch Séc. Tuy nhiên, đó là V League và cấp CLB, không phải đội tuyển quốc gia.

Tôi không nói từ chối chơi cho đội tuyển Việt Nam. Một số thông tin được đăng tải trên báo chí Việt Nam về việc này là không đúng, đó không phải là sự thật. Séc là ngôn ngữ sẽ khó được chuyển nghĩa chính xác nếu bạn dùng công cụ google translate”.

Bên cạnh đó, Filip Nguyễn cũng nói rằng, anh chưa nhận được đề nghị nào từ HLV Park Hang Seo hay các lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam. Thủ môn 27 tuổi này đang cố gắng làm quốc tịch Việt Nam để chờ đợi cơ hội lên tuyển trong tương lai.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang cân nhắc khả năng triệu tập thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn lên đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn sinh năm 1992, là cầu thủ Việt kiều Cezch, có bố là người Việt Nam. Hiện tại, anh đang khoác áo CLB Liberec Slovan ở giải VĐQG Czech. Filip Nguyễn sở hữu chiều cao 1,9m, và khả năng phản xạ tuyệt vời và tâm lý vô cùng vững vàng. Filip Nguyễn đang trong Top 5 thủ môn hàng đầu ở giải VĐQG Czech.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN