Thứ hai, 25/10/2021 | 20:19
RSS

Facebook thưởng cậu bé 14 tuổi hơn nửa tỷ vì phát hiện một lỗ hổng

Thứ năm, 19/11/2020, 12:07 (GMT+7)

Cậu bé Brazil Andres Alonso Bie Perez, 14 tuổi đã gây chú ý khi nhận được giải thưởng 25.000 USD từ Facebook, như một phần thưởng cho việc phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên Instagram, sau khi báo cáo vấn đề với đội bảo mật của công ty.

Được biết, Alonnso Bie Perez đã giành được giải thưởng trị giá 25.000 USD (570 triệu đồng) từ Facebook sau khi phát hiện ra một lỗ hổng trên Instagram. Với ý định tạo ra một ứng dụng có khả năng sao chép các bộ lọc hình ảnh Instagram nhất định chỉ có trên máy tính, Andres nhận định rằng, các liên kết bộ lọc hình ảnh có thể bị thao túng để đưa vào bất kỳ đoạn mã nào trên nền tảng Instagram.

Facebook thưởng cậu bé 14 tuổi hơn nửa tỷ vì phát hiện một lỗ hổng

Ảnh: @G1.

Sau khi tiến hành một số thử nghiệm, Andres Alonnso Bie Perez đã gửi email thông báo về sự cố tiềm ẩn này của Facebook. Sau hai ngày, cậu ấy nhận được thư trả lời xác nhận lỗi này và thật ngạc nhiên, phần thưởng cậu ấy nhận được là một khoản tiền mặt.

"Tôi đã tìm ra lỗ hổng này khi tôi tạo một ứng dụng cần sao chép các bộ lọc hình ảnh của Instagram", Andres chia sẻ trên một cuộc phỏng vấn qua trang G1.

Facebook thưởng cậu bé 14 tuổi hơn nửa tỷ vì phát hiện một lỗ hổng.1

Ảnh: @G1.

Với giải thưởng trị giá 25.000 USD từ Facebook, Andres mua một chiếc máy tính tốt hơn và dành dụm phần còn lại để đầu tư vào dự án lập trình nào đó.

Facebook thưởng cậu bé 14 tuổi hơn nửa tỷ vì phát hiện một lỗ hổng.2

Ảnh: @G1.

Cậu bé Brazil này còn cho biết, cậu ấy từng dự định dành thời gian để tìm kiếm các lỗ hổng và tham gia vào chương trình "tìm lỗi kiếm tiền thưởng" của Facebook. Tuy nhiên, cậu ấy không tin rằng mình lại có thể nhận được một khoảng tiền lớn như vậy nhờ khám phá trên. Thoạt đầu, cậu ấy nghĩ mình chỉ nhận được 500 USD thôi. Ngay cả mẹ của cậu bé, bà Helenice Luzia Peres cũng không tin vào sự thật này.

Dù vẫn chưa biết mình sẽ theo nghề nào trong tương lai, nhưng Andres chia sẻ, cậu ấy có ước mơ theo đuổi lĩnh vực công nghệ

Huỳnh Dũng
Theo Dân Việt