Thứ ba, 27/09/2022 | 18:56
RSS

YouTube gặp lỗi trên toàn cầu, Google chính thức lên tiếng

Thứ năm, 12/11/2020, 10:42 (GMT+7)

YouTube bất ngờ bị lỗi vào sáng nay, khiến người xem trên toàn thế giới không thể truy cập nội dung video.

Theo nguồn tin từ Kinh tế & Đô thị, sáng 12/11, hàng trăm nghìn người dùng trên thế giới phản ánh họ không thể truy cập và xem video trên YouTube và hàng loạt dịch vụ liên quan như YouTube TV, YouTube Music.

Cụ thể, khi truy cập YouTube trên trình duyệt web hoặc ứng dụng smartphone, nhiều người dùng nhận được thông báo lỗi. Một số người dùng tại Việt Nam phản ánh vẫn có thể truy cập vào trang chủ của YouTube, nhưng khi bấm xem video, nền tảng này báo "đã xảy ra lỗi với máy chủ".

Trên website chuyên ghi nhận sự cố DownDetector, số lượng thông báo lỗi với YouTube tăng đột biến, từ mức trung bình 20 lượt lên gần 300.000 lượt, đỉnh điểm vào 7h30.

Lỗi này diễn ra ở phạm vi toàn cầu. Khu vực ghi nhận báo lỗi nhiều nhất là châu Mỹ, châu Âu, Australia, Nhật Bản Indonesia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, 96% người báo lỗi trên Downdetector cho biết họ không thể xem video YouTube dù vẫn có thể truy cập trang web. Bên cạnh YouTube, các nền tảng khác như Spectrum, Facebook, Netflix cũng ghi nhận biểu đồ báo lỗi tăng vọt từ 7 giờ sáng ngày 12/11 (giờ Việt Nam).

YouTube gặp lỗi trên toàn cầu, Google chính thức lên tiếng

Ảnh minh họa

Theo Saostar, ngay sau khi ghi nhận tình hình, đội ngũ vận hành của YouTube đã lên thông báo trực tiếp trên Twitter về sự việc này. "Nếu bạn đang gặp phải vấn đề khi xem video trên YouTube thì bạn không phải là người duy nhất. Đội ngũ của chúng tôi đã ghi nhận vấn đề này và đang nghiên cứu cách giải quyết. Chúng tôi sẽ có thông báo để cập nhật tình hình."

Trước đó không lâu, cụ thể là vào sáng ngày 25/9, nhiều người dùng Gmail tại Việt Nam cho biết họ gặp khó khăn khi muốn gửi email cho người khác. Tong khi đó, vào ngày 20/8, loạt dịch vụ của Google cũng đã gặp sự cố trên toàn cầu và mất khoảng 4 tiếng mới khắc phục xong.

Vào tháng 6 năm 2019, các dịch vụ trực tuyến của Google như YouTube, Gmail,… cùng một số dịch vụ Internet khác cũng đã bị sập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên nhân chính là do nền tảng đám mây Google Cloud hỗ trợ cho các dịch vụ Internet này đã gặp phải sự cố, và đã được khắc phục sau hơn 4 tiếng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN