Thứ hai, 29/11/2021 | 21:39
RSS

Triệu tập đối tượng đăng clip vụ "Elsa có thai với Spiderman"

Thứ tư, 18/01/2017, 06:52 (GMT+7)

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau khi vào cuộc điều tra, xác minh đã tìm ra được đối tượng đăng các clip phim hoạt hình chứa nội dung người lớn gây bức xúc những ngày qua.

Trao đổi trên báo chí, chiều 17/1, ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng đăng các clip phản cảm trên Youtube và yêu cầu sáng 18/1 sẽ đến làm việc với Cục.

Elsa và người nhện

Hình ảnh nhạy cảm trong clip "Elsa và người nhện"

Trước đó, trong những ngày vừa qua,  các đoạn video thuộc thể loại cosplay "Spiderman Elsa" dành cho trẻ em nhưng lại chứa những cảnh nhạy cảm, dung tục đang khiến nhiều người bức xúc.

Diễn viên trong clip được tạo hình giống những nhân vật mà trẻ nhỏ ưa thích như Nữ hoàng băng giá Elsa, Spiderman, Hulk người khổng lồ xanh, thậm chí có cả ông già Noel…

Điều đáng nói là cốt truyện trong clip không hề logic, được diễn theo kiểu ngẫu hứng nhưng lại vô cùng nhảm nhí. Các nhân vật trong clip ăn mặc hở hang, sẵn sàng “lột đồ” hay có những hành động khiến ngừi lớn đỏ mặt như sàm sỡ, thè chiếc lưỡi dài lê thê để có những động tác gợi dục… kinh dị hơn là màn cẳt lưỡi giả, ông già Noel biến thành chó sói không hề phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Elsa và người nhện

Nhân vật ăn mặc hở hang, gợi dục

Sau khi bị cộng đồng mạng lên án dữ dội và kêu gọi report, các vidieo này đã chặn người xem đến từ Việt Nam

Trước thông tin việc “hoạt hình người lớn” với hình ảnh phản cảm, đồi trụy khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, phẫn nộ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử kiểm tra, yêu cầu đơn vị phát hành gỡ tất cả những video có nội dung phản cảm, không phù hợp nhưng lại gắn mác dành cho trẻ em.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus