Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:41
RSS

Clip ''Elsa yêu Spiderman" chứa nội dung người lớn: Bộ TT&TT sẽ xử lý

Thứ ba, 17/01/2017, 17:08 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo yêu cầu kiểm tra, xử lý về hành vi ''mượn'' nhân vật trong truyện trẻ em để phát tán những clip phản cảm nhằm trục lợi.

Liên quan đến vụ việc một số kênh Youtube  mượn hình ảnh các nhân vật hoạt hình trẻ em yêu thích để đăng các clip phản cảm gây xôn xao những ngày qua, thông tin trên Ictnews cho biết, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã có ý kiến chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử kiểm tra, đồng thời có biện pháp xử lý hành vi này.

Elsa Người nhện

Hình ảnh phản cảm giữa Nữ hoàng băng giá Elsa và người Nhện trong clip

Mới đây, trên các kênh Youtube xuất hiện những bộ phim hoạt hình thuộc thể loại coslay (tạo hình giống nhân vật trong truyện hiện đang được trẻ nhỏ ưa thích) như “Người Nhện và Nữ hoàng băng giá’’.

Tuy nhiên, nội dung của bộ phim lại khiến nhiều người lớn giật mình bởi những hình ảnh nhảm nhí, không mang tính giáo dục thậm chí là nhiều chi tiết nhạy cảm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Elsa và người Nhện 2

Gắn mác phim dành cho trẻ em nhưng nhân vật trong clip lại ăn mặc hở hang

Trong 1 số tập phim khác còn có thêm cảnh đâm chém, máu me rùng rợn như phim kinh dị. Không chỉ vậy, nó còn khiến trẻ có cái nhìn méo mó về những nhân vật mà chúng luôn yêu thích như ‘’ông già Noel nằm lên người, hôn cổ cô gái’’, ‘’Elsa và Người nhện là 2 vợ chồng, đứa con trong bụng có màu da xanh giống hệt bác sĩ Hulk’’…

Elsa và người Nhện 3

Ông già Noel ôm hôn cô gái trên bãi cỏ trong clip

Theo tìm hiểu, những đoạn clip này do một hãng nổi tiếng ở Việt Nam sản xuất. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện và bị phản ứng dữ dội, hiện các video này đã chặn người xem đến từ Việt Nam.

Lo lắng cho việc trẻ em bị ‘’đầu độc’’, nhiều trang mạng xã hội đã đứng ra kêu gọi report các kênh Youtube này. Nhưng quan trọng nhất, việc ‘’phim hoạt hình 18+’’ đã gióng lên hồi chông cảnh báo tới các bậc phụ huynh về việc quan tâm, quản lý chặt chẽ hơn tới các kênh thông tin, giải trí của con em mình.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus