Thứ bảy, 29/01/2022 | 08:06
RSS

Nhân vật hoạt hình Pixar - những biểu tượng ý nghĩa trong lòng khán giả

Thứ năm, 22/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Nhắc đến những bộ phim hoạt hình của Pixar, khán giả khắp nơi trên thế giới chắc hẳn không thể quên cô cá xanh đãng trí trong Finding Nemo, chàng cao bồi gỗ trong Toy Story, quái vật màu xanh nõn chuối chỉ có một mắt trong Monster Inc hay chú chuột đầu bếp Remy trong Ratatouille.

nhân vật hoạt hình pixar

Nhân vật hoạt hình Pixar cực đáng yêu

Pixar là hãng phim hoạt hình nổi tiếng toàn thế giới của Mỹ Trong suốt 21 năm hoạt động, hãng phim này đã cho ra đời 17 bộ phim hoạt hình dài. Bộ phim đầu tiên là "Toy Story" (Câu chuyện đồ chơi) được sản xuất vào năm 1995 và bộ phim gần nhất là "Đi tìm Dory" được sản xuất vào năm 2016.

Có thể nói đây là hãng phim hoạt hình thành công nhất trên thế giới khi có đến 3 bộ phim "Đi tìm Nemo", "Những mảnh ghép cảm xúc" và "Câu chuyện đồ chơi 3" nằm trong top 50 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tính đến đầu năm 2016, các bộ phim hoạt hình dài của Pixar Animation Studios đã thu về cho hãng hơn 9,6 tỉ USD.

Ngoài thành công về doanh thu, Pixar còn nhận được 15 giải Oscar, 11 giải Grammy Award, 7 giải Quả Cầu Vàng… và nhiều giải thưởng danh giá khác. Ai đã từng có tuổi thơ gắn liền với những bộ phim hoạt hình vào những năm thuộc thập kỷ 80 của thế kỷ trước hẳn sẽ không thể quên được chiếc đèn nhỏ Luxo Jr. - nhân vật chính trong bộ phim ngắn 2 phút cùng tên.

Thời điểm đó, Luxo Jr đã làm nên một thành công chấn động lịch sử điện ảnh khi được đề cử giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn. Và nhân vật Luxo Jr lúc đó đã được coi là linh vật của hãng Pixar.

nhân vật hoạt hình pixar cực đáng yêu

Hãng phim chinh phục khán giả khắp thế giới bằng nhiều nhân vật hoạt hình Pixar huyền thoại

Ngoài chiếc đèn nhỏ Luxo Jr, hãng phim nổi tiếng này còn chinh phục khán giả khắp thế giới bằng nhiều nhân vật hoạt hình Pixar huyền thoại khác. Đó là chú cá Marlin với cuộc hành trình vĩ đại bơi khắp đại dương đi tìm con trai Nemo. Đồng hành cùng Marlin, cô cá Dory với trí nhớ ngắn hạn nhưng luôn lạc quan, yêu đời đã đem lại cho khán giả nhiều tiếng cười ý nghĩa.

Đó là cặp bài trùng quái vật Mike và Sulley ở nhà máy dọa trẻ em. Dù được giao nhiệm vụ vào phòng ngủ của trẻ em dọa cho chúng khóc thét để lấy năng lượng cung cấp cho thành phố nhưng nhân vật quái vật Mike lại luôn đem lại tiếng cười thay vì sự sợ hãi.

Là trợ thủ đắc lực của quái vật Sulley, với bản tính hậu đậu sẵn có, cộng thêm vẻ bề ngoài ngộ nghĩnh, Mike đã khiến khán giả luôn vui vẻ và cảm nhận được trái tim nhân hậu của cậu khi mở lòng với bé gái Boo.

Nhân vật hoạt hình Pixar dù ở bộ phim nào cũng đều đã trở thành những biểu tượng không thể quên trong lòng khán giả.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus