Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:16
RSS

Dương Thanh Hào bỡ ngỡ, Tuấn Anh vẫn phải tập riêng trên tuyển

Thứ sáu, 18/12/2020, 17:05 (GMT+7)

Lần đầu làm quen với sơ đồ 3 hậu vệ ở ĐT Việt Nam, tân binh Dương Thanh Hào thừa nhận có sự bỡ ngỡ nhất định.

Từng được huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, nhưng trung vệ Dương Thanh Hào buộc phải chia tay sớm do dính chấn thương trước thềm giải đấu. Là 1 trong 8 trung vệ trong đợt tập trung cuối tháng 12/2020, tân binh của Bình Định có nhiều điểm mạnh nhưng cũng còn nhiều hạn chế.

Lần đầu làm quen với sơ đồ 3 hậu vệ ở ĐT Việt Nam, Dương Thanh Hào thừa nhận có sự bỡ ngỡ nhất định: “Từ lúc lên tới giờ, thầy tập chiến thuật cho cả người mới và người cũ cùng với nhau, để cho người cũ nhắc nhở người mới. Thầy cũng lên sơ đồ chiến thuật trên màn ảnh để cầu thủ mới thực hiện theo. Tôi được bố trí đá trung vệ lệch phải. Khó khăn nhất là khi đá ở Than Quảng Ninh có 2 người bọc lót, còn giờ tôi phải đá lệch sang một bên”.

Dương Thanh Hào bỡ ngỡ, Tuấn Anh vẫn phải tập riêng trên tuyển
Dương Thanh Hào bỡ ngỡ, Tuấn Anh vẫn phải tập riêng trên tuyển Việt Nam

Dương Thanh Hào cho biết dù khó khăn nhưng giờ đã thích nghi được khi trong các buổi tập chiến thuật anh luôn cầu tiến học hỏi dưới sự hướng dẫn của BLH tuyển Việt Nam cũng như các đồng đội trên sân. Cũng trong buổi tập mới đây, Tuấn Anh vẫn phải tập riêng cùng Quang Hải Tiền vệ của Hà Nội bị yếu ở cơ đùi sau nên vẫn phải tập riêng trong những ngày qua để tránh chấn thương.

Khác với buổi trước, Quang Hải trong buổi tập chiều ngày 17/12 đã có thể tập với bóng khá sớm dưới sự chuẩn bị của bác sĩ Choi. Vẫn tập với bóng bình thường, Tuấn Anh nhiều khả năng chỉ gặp đôi chút vấn đề nên ban huấn luyện đưa ra tập riêng nhằm giảm nguy cơ gặp chấn thương. Bác sĩ Choi hướng dẫn Tuấn Anh cũng như Quang Hải thực hiện bài tập với bóng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN