Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:40
RSS

Đừng vội chê Táo quân năm nay nhạt, và đây là lý do!

Thứ bảy, 28/01/2017, 16:31 (GMT+7)

Sau khi Táo quân phát sóng hôm qua (30 Tết năm Bính Thân), đến chính "Nam Tào" Xuân Bắc còn phải lên mạng xã hội kêu Táo năm nay quá "vẹo".

Sau khi phát sóng chương trình Táo quân 2017, bên cạnh nhiều ý kiến của khán giả phản ánh khi “cười không nổi vì quảng cáo quá nhiều” thì 2 nghệ sĩ trong chương trình là Xuân Bắc – Vân Dung cũng lên tiếng chia sẻ trên facebook với ngụ ý: chương trình nhạt do đã bị cắt quá nhiều.

Xuân Bắc viết: "Sao Táo của chúng ta lại vẹo thế!? Biết nói gì đây, chia "vui" với Vân Dung. Chia “vui” với Tự Long nhé!". Còn Vân Dung, trong vai Táo giáo dục cũng ngậm ngùi tủi thân: "Táo của em xinh thế này mà cắt hết chân tay em thì em xinh làm sao được các anh ơi, em tủi thân quá, Long ơi! Chúng mình thương nhau".

Xuân Bắc thất vọng sau chương trình phát sóng. Ảnh chụp màn hình

Táo quân vốn là một chương trình được coi như một “món ăn tinh thần” không thể thiếu vào dịp cuối năm của khán giả truyền hình cả nước. Chưa kể đến việc đầu tư của chương trình khi ekip thực hiện đã dành cho Táo Quân rất nhiều tâm huyết, tới 2 tháng trời để chuẩn bị.

Thế nhưng Táo quân 2017 lại bị cắt xén khá thô bạo đến mức “xem chương trình mà cười không nổi”, Táo Môi trường và Táo Giáo dục gần như mờ nhạt và bị cắt nhiều nhất, còn nhiều vấn đề chưa được đề cập trong số phát sóng vừa qua.

Điển hình cho việc bị cắt xén chính là phần vào chầu của Táo Giáo dục không được báo cáo gì hay đến cả khi bốc thăm thi trắc nghiệm cùng Ngọc Hoàng, Táo cũng bị cắt bỏ cùng với phần thi của Táo Môi trường.

Vân Dung ám chỉ việc vai diễn bị cắt nhiều. Ảnh chụp màn hình

Phần các Táo thi hái hoa dân chủ bị cắt đến hơn một nửa. Trong đó, có đoạn Táo Giáo dục (Vân Dung) và Táo Môi trường (Tự Long) phải kê khai tài sản.

Các Táo tự nhận “kê khai trên cả minh bạch”, chỉ có “căn nhà cấp bốn”. Nhưng khi bị truy về những món tài sản kếch xù, các Táo liền khai “của bố chồng, của mẹ chồng, của em chồng, của chồng”, rồi của “anh nhận giải thưởng đeo mặt nạ” cho.

Bên cạnh đó, nhiều câu nói sâu cay của Táo Quan chức (Chí Trung) cũng bị lược bỏ, chẳng hạn như vấn đề còn tồn tại trong nhiều cơ quan nhà nước “sáng cắp ô đi chiều cắp ô về”, “anh là lãnh đạo nhưng không biết gì đâu”…

Phần thi hái hoa dân chủ bị cắt rất nhiều. Ảnh: Internet

Chương trình được khi ghi hình với thời lượng hơn 3 tiếng đồng hồ, nhưng thời lượng phát sóng chỉ có hơn 1 tiếng rưỡi. Vì vậy, việc chương trình được biên tập, cắt cúp là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc bỏ đi nhiều câu nói, chi tiết có tính châm biếm sâu cay khiến nhiều khán giả có mặt tại buổi ghi hình thấy tiếc nuối khi xem lại trên sóng truyền hình quốc gia.

Dù chương trình vẫn còn những điều đáng tiếc, nhưng không thể phủ nhận công sức, nỗ lực của ê - kíp thực hiện. Trong suốt nhiều tuần lễ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải và các nghệ sĩ đã tập luyện miệt mài cả đêm cả ngày.

Khi chương trình Táo quân đang được chuẩn bị, gần đến ngày quay, mẹ của nghệ sĩ Quốc Khánh qua đời. Nghệ sĩ đã cố gắng không làm ảnh hưởng tới tiến độ chương trình. Anh vẫn tập luyện cùng các đồng nghiệp để tạo nên nét diễn duyên dáng, dí dỏm cho vai diễn Ngọc Hoàng.

Táo Quân 2017. Nguồn: VTV Shows

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus