Thứ năm, 28/05/2020 | 19:47
RSS

Dùng chân điều khiển xe đạp điện, thiếu niên bị phạt nặng

31-03-2020 15:55:28

Có hành vi dùng chân điều khiển xe đạp điện trên đường 391 đoạn qua thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, thiếu niên 16 tuổi bị phạt nặng.

Dùng chân điều khiển xe đạp điện, thiếu niên ở Hải Dương bị phạt nặng

Hình ảnh thiếu niên dùng chân điều khiển xe đạp điện trên đường. Ảnh: Zing.vn

Ngày 31/3, đại diện Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết trên Người Đưa tin, đơn vị đã xử phạt một thiếu niên điều khiển xe máy điện bằng chân số tiền 3,7 triệu đồng.

Được biết, thiếu niên điều khiển xe đạp điện này là Nguyễn Đức Đ. (SN 2004, ở khu La Tỉnh Bắc, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ), điều khiển xe máy điện 34MD1-491.30 bằng chân trên đường 391.

Theo đó, khoảng 12h20 ngày 29/3, Đ. điều khiển xe máy điện trên đường 391, đoạn qua thị trấn Tứ Kỳ. Khi thấy đường vắng, Đ. thả tay, dùng hai chân điều khiển phương tiện một đoạn dài.

Đáng chú ý, hành vi này được camera hành trình của một ôtô ghi lại và gửi đến công an. Nắm được sự việc, Đội CSGT huyện Tứ Ký vào cuộc, mời Đ. lên làm việc. Sau khi xử phạt, đơn vị này giao cho gia đình giáo dục.

Tri thức trực tuyến cho hay, theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương, từ đầu năm đến nay, đây không phải lần đầu tiên CSGT Hải Dương sử dụng hình ảnh do người dân cung cấp để phạt nguội vi phạm giao thông.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 20 nội dung phản ánh của người dân về các vi phạm quy định giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công an TP.Hải Dương đã xử lý 6 vụ việc, Phòng CSGT Công an tỉnh xử lý 1 vụ việc. Các trường hợp khác đang được xác minh và xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN