Thứ sáu, 05/06/2020 | 04:07
RSS

Cấp cứu thành công bệnh nhân 16 tuổi bị viêm ruột thừa khi đang cách ly

31-03-2020 14:41:07

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận, cấp cứu thành công bệnh nhân 16 tuổi bị viêm ruột thừa cấp khi đang cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

 Cấp cứu thành công bệnh nhân 16 tuổi bị viêm ruột thừa cấp khi đang cách ly

Kíp thực hiện ca mổ cho bệnh nhân. Ảnh: Zing.vn

Thông tin trên Zing.vn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bệnh nhân H.T.N (16 tuổi, ở Hà Nội) vào cấp cứu với các dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa cấp.

Theo đó, thời gian 20 ngày trở lại đây, bệnh nhân này và gia đình có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh - Bệnh viện Bạch Mai. Đây là nơi đã ghi nhận một bệnh nhân mắc Covid-19, do đó H.T.N và các thành viên trong gia đình được yêu cầu phải cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

Tuy nhiên, 3 ngày nay, H.T.N xuất hiện sốt cao, đau bụng. Ngày 30/3, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn.

Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Các bác sĩ khoa Ngọai sản đã chẩn đoán bệnh nhân viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ mắc Covid-19. Ngay lập tức, bệnh nhân này được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện, bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Đây là lần thứ hai, các bác sĩ tại khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa khi đang cách ly vì nghi ngờ mắc Covid-19, theo ANTĐ.

Quá trình mổ, kíp mổ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp bảo hộ phòng lây nhiễm chéo Covid-19 theo quy định. Hiện bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN